Startup trẻ biến những quán cà phê 'chết' thành lớp học tiếng Anh

16:35 24/08/2018

Trong chương trình Thương vụ bạc tỷ tập 8, công ty Talks Cafe đã được Shark Linh và Shark Thuỷ đề xuất những khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đồng.

Video: Starup dạy tiếng Anh chỉ mất 15 phút để có được thương vụ tiền tỷ tại chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam). (Nguồn TV HUB)

Đến với chương trình, CEO trẻ Minh Quyền người sáng lập cho hệ thống Talks Cafe có đề xuất 2 tỷ cho 20% cổ phần.

Đơn vị được CEO Minh Quyền chia sẻ với mô hình dạy tiếng Anh giao tiếp tại những quán cà phê, tại đây lớp học chỉ có 5 học viên dưới sự chỉ dạy của 1 giáo viên và số tiền phải trả cho mỗi buổi học dựa trên sự chăm chỉ của học viên.

CEO Minh Quyền còn cho biết, công ty thuê lại những quán cà phê "chết" với giá thành rẻ vừa kinh doanh cà phê vừa làm lớp học. Anh cũng mong muốn sẽ kết hợp với các thương hiệu quán cà phê kinh doanh chuỗi nổi tiếng tại Việt Nam để có thể mở những mô hình tương tự tại nhiều tỉnh thành phố.

CEO của Talks Cafe cũng chia sẻ một điều thú vị rằng sẽ kết hợp với những trường đại học và nhận những sinh viên có năng lực tiếng Anh tốt để vào làm việc trong hệ thống.

Qua vài phút chia sẻ về chiến lược và phương thức kinh doanh, Shark Linh đã đưa ra mức đầu tư 2 tỷ cho 30% gía trị công ty, thế nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Shark Thuỷ đã mạnh tay chi tới 5 tỷ để lấy 51% cổ phần.

Cuối cùng với sự tự tin của mình Talks Cafe đã có thương vụ thành công với Shark Thuỷ với mức đầu tư 5 tỷ đổi lấy 45% cổ phẩn.

 

Thương vụ bạc tỷ tập 7: Shark Linh rót 2 tỷ cứu Startup bán dừa trước nguy cơ phá sản

Trong chương trình Thương vụ bạc tỷ, mặc dù 3 Shark đã từ chối đầu tư, nhưng Shark Linh lại đồng ý rót vốn cho công ty bán dừa đang trong bờ vực phá sản.

 

Shark Hưng bày cách cho cô gái trẻ lương 5 triệu/tháng sở hữu căn hộ trị giá 3 tỷ

Trong một chương trình trả lời thắc mắc về nhà ở, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Cen Group đã chỉ cho cô gái trẻ cách mua căn nhà tiền tỷ với mức lương "bình dân".

 

Startup kêu gọi đầu tư 116 tỷ đồng bị các Shark nói ‘nhìn trên trời’

Trong tập 5 Shark Tank, startup về logistics muốn được đầu tư 116 tỷ đồng bị đánh giá phi lý. Các Shark nói công ty này phải đặt chân xuống đất đã và thẳng thừng từ chối đầu tư.

 Tin khác