Status hay ngày 12/3: Chuyện vặt trong siêu thị

08:50 12/03/2018

Status hay ngày 12/3 xin gửi tới độc giả một câu chuyện thú vị do facebooker Lê Minh chia sẻ.

Status hay ngày 12/3 xin gửi tới độc giả một câu chuyện thú vị do facebooker Lê Minh viết về câu chuyện anh được chứng kiến trong một dịp đi mua sắm cùng gia đình. 

Status hay ngày 12/3
Status hay ngày 12/3: Chuyện vặt trong siêu thị

Mấy lần đi BigC mua thực phẩm, mình chứng kiến cảnh rất đông phụ huynh cho con ngồi trên xe đẩy và dừng lại ở những khu bầy kẹo, thạch (bán theo cân). Họ thản nhiên bốc kẹo cho các con ăn, xui chúng nhét thêm vào túi quần, túi áo. Có phụ huynh tranh thủ nhét đầy cả hai túi quần mình...

Nhìn cảnh đó mình cũng thấy xấu hổ, chẳng phải gì ghê gớm đâu, nhưng miếng ăn, nhất là hành động đó trước mặt các con mình, không nên...

Facebooker Lê Minh hiện đang sinh sống tại Thanh Hóa. Trên tài khoản cá nhân của anh thường chia sẻ những câu chuyện đời thường vô cùng dung dị, có chút dí dỏm, hài hước nhưng cũng chứa nhiều thông điệp ý nghĩa. Status hay ngày 12/3 xin chia sẻ một trong những câu chuyện thú vị của anh.

Hôm nay, ở khu bày sữa chua, có rất đông phụ huynh và trẻ nhỏ luẩn quẩn chọn sữa... Có bà mẹ nhấc 2 vỉ sữa để vào xe đẩy rồi thản nhiên bóc sữa chưa tính tiền cho con ăn. Đứa trẻ ngồi trên xe đẩy, măm ngon lành từng thìa sữa chua của mẹ, ông bố phởn phơ đẩy con chầm chậm, lòng vòng qua các gian hàng rực rỡ sắc màu.

Có lẽ cặp vợ chồng này không nghèo. Qua cách ăn mặc sành điệu và mùi thơm nước hoa từ áo quần của họ, m đoán, họ là những người ưa hình thức. Mình khá tò mò, muốn biết kết thúc bữa điểm tâm miễn phí của đứa trẻ sẽ ra sao? Thật chán, cô vợ dúi vỏ hộp sưa chua vào quầy hàng thực phẩm và thản nhiên sánh vai bên chồng, con đi dạo BigC cuối tuần....

Có đáng bao nhiêu đâu mà các bậc phụ huynh nỡ bắt con mình phải chứng kiến cảnh đó nhỉ? Nên nhớ, bài học đầu tiên mà các vị nên dạy con mình là phải có lòng tự trọng.

 

Status hay ngày 11/3: Sinh con tại nhà - có nên không?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện một người phụ nữ Hưng Yên đã sinh con tại nhà. Status hay ngày 11/3 xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của bác sĩ Trần Văn Phúc trên trang cá nhân về vấn đề này.

 

Status hay ngày 10/3: Phong thủy lớn nhất đời người chính là sự thiện lương

Status hay ngày 10/3 xin được giới thiệu tới bạn đọc bài viết trên trang Facebook Loan Ngẫn: Phong thủy lớn nhất đời người chính là sự thiện lương.

 

Status hay ngày 9/3: Không phải cứ tranh cướp trong lễ hội là 'đạo đức xuống cấp'

Status hay ngày 9/3 xin giới thiệu một quan điểm thú vị về vấn đề tổ chức các lễ hội có phần tranh cướp giữa các người chơi của facebooker Nguyễn Cường.Tin khác