Status hay ngày 25/2: Hoa cúc trắng dành cho thiên thần nhỏ

07:31 25/02/2018

Status hay ngày 25/2 gửi tới bạn đọc câu chuyện xúc động về Hải An - thiên thần nhỏ đã ra đi, dành lại cơ hội được nhìn thấy ánh sáng cho những người bạn nhỏ kém may mắn khác đang chờ đợi.

status-hay-ngay-252-hoa-cuc-trang-danh-cho-thien-than-nho
Các bạn học đến thắp nén hương tiễn biệt bé Hải An. Nguồn ảnh: Báo Lao động

Status hay ngày 25/2 xin được giới thiệu bài viết của nhà báo Vũ Mạnh Cường trên trang Facebook cá nhân với những lời từ biệt bé Hải An từ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến như một nén hương tri ân tới thiên thần nhỏ. Bé Hải An (7 tuổi, Hà Nội) bị bệnh U thần kinh đệm cầu não lan toả không thể chữa trị. Trong những ngày cuối cùng của bé, mẹ bé đã quyết định hiến tặng giác mạc của con gái với hy vọng sẽ có những em nhỏ khác kém may mắn có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. 

status-hay-ngay-252-hoa-cuc-trang-danh-cho-thien-than-nho
Bé Hải An

14h30' ngày 22/2/2018, Hải An ra đi. Nhưng giác mạc của em sẽ giúp mang lại ánh sáng cho 2 bạn nhỏ khác. Và như lời nói cuối cùng của mẹ bé với con gái mình khi các bác sĩ đến nhà tiến hành lấy giác mạc, con đã tặng lại ánh sáng cho các bạn khác!

HOA CÚC TRẮNG DÀNH CHO THIÊN THẦN NHỎ

Những cháu bé lớp 2A6 trường tiểu học Tân Mai (Hà Nội) cầm những đoá hoa cúc màu trắng tới viếng bạn Hải An, cô bé hiến giác mạc sau khi qua đời vì bệnh u não cực kỳ hiếm gặp.

status-hay-ngay-252-hoa-cuc-trang-danh-cho-thien-than-nho

Nhà báo, nguyên phó TBT báo Lao động, hiện đang là Vụ phó Vụ Truyền thông, Bộ Y tế là một người có nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức về các lĩnh vực văn hóa. Anh cũng từng được biết đến là một Blogger nổi tiếng với nhiều chia sẻ cởi mở về nghề báo và PR. 

Trong lời từ biệt Hải An, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến viết:

“Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.

Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới Con và Gia đình Con! Món quà của Con và Gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, Con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ Con, ông bà Con; trong tim của tôi và tất cả mọi người!”

R.I.P Hải An!

 

'Hải An ơi - Chúc cậu lên thiên đường vui vẻ!'

Đó là lời chúc của bạn học Hải An khi cô bé bay về trời và hiến tặng giác mạc của mình cho y học.Tin khác