Sự phục hồi sức khỏe của Tổng thống Donald Trump khi dương tính với COVID-19

Thứ bảy, 10/10/2020, 20:57 PM

Ông Donald Trump đã khiến thế giới phải ngạc nhiên khi vấn đề sức khỏe được phục hồi thần kỳ trong quá trình điều trị COVID-19.

Ngày 2/10, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump viết: "Đệ nhất phu nhân Melania và tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV (COVID-19). Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và điều trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau".

Đây là dòng thông báo cực kỳ gây sốc với người dân nước Mỹ khi cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn cam go. Đặc biệt, sau cuộc tranh luận trực diện với ứng cử viên Joe Biden, ông Trump đang có lợi thế vì thời lượng phát biểu nhiều hơn 1 phút.

Chính vì vậy, người dân đất nước cờ hoa đang lo lắng cho đương kim Tổng thống Mỹ. Trước sự quan tâm của người dân, bác sĩ Nhà Trắng cho biết cả hai vợ chồng Tổng thống Mỹ đều khỏe và họ sẽ cách ly tại Nhà Trắng. Ông Sean Conley, bác sĩ của Nhà Trắng nói: "Họ đều ổn vào thời điểm này và có kế hoạch ở trong Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh. Tôi cho rằng Tổng thống sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian hồi phục".

 Tổng thống Trump hồi phục sức khỏe thần kỳ sau thời gian điều trị COVID-19.

 Tổng thống Trump hồi phục sức khỏe thần kỳ sau thời gian điều trị COVID-19.

Chưa đầy 24 tiếng sau thông báo dương tính với COVID-19, ông chủ Nhà Trắng đã phải nhập viện. Phóng viên của CNN cho biết: "Trợ lý của tổng thống nói có lý do để lo lắng về sức khỏe của ông Trump tối nay. Nguồn tin miêu tả Tổng thống Trump rất mệt, gặp vấn đề về hô hấp. Tuy nhiên quan chức Nhà Trắng tiếp tục nói ông Trump sẽ ổn".

Rồi chỉ một ngày sau đó, Tổng thống Trump trở về nhà tự cách ly khiến các trợ lý lẫn người dân vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, chính xác gần 1 tuần tuyên bố dương tính với COVID-19, ông Donald Trump được công bố đã kết thúc quá trình điều trị.

Tối 8/10 theo giờ Mỹ, bác sĩ Nhà Trắng, Sean Conley cho biết quá trình hồi phục của Tổng thống Trump tiếp tục tiến triển và không có dấu hiệu của các phản ứng phụ. Đồng thời vị bác sĩ này cũng tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã kết thúc quá trình điều trị COVID-19 và có thể tham dự các sự kiện công cộng từ thứ Bảy (ngày 10/10) tới.

Do đó, nếu ông Donald Trump thực sự hồi phục và không còn COVID-19 thì khả năng Ủy ban tranh luận Tổng thống Mỹ có thể sẽ thay đổi hình thức tổ chức cuộc tranh luận thứ hai với ông Joe Biden ngày 15/10 từ trực tuyến sang trực tiếp. Trước đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố sẽ không tham gia tranh luận nếu Tổng thống Trump vẫn chưa hồi phục hoàn toàn khỏi COVID-19.

Thông tin Tổng thống Donald Trump hồi phục sức khỏe và kết thúc quá trình điều trị COVID-19 đã khiến những người ủng hộ đảng Cộng hòa hân hoan hơn. Hiện bầu cử Tổng thống Mỹ đang trong giai đoạn gấp rút và ứng cử viên nào cũng có sự chuẩn bị để giành chiến thắng cuối cùng.

Bài liên quan