Sự thật clip CSGT quật ngã tài xế taxi giữa phố Hà Nội

21:12 24/04/2018

Mới đây trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT quật ngã một tài xế taxi trên đường phố, gây xôn xao dư luận.

su-that-clip-csgt-quat-nga-tai-xe-taxi-giua-pho-ha-noi
Hình ảnh chiến sĩ CSGT quật ngã tài xế taxi giữa phố Hà Nội - (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo thông tin chia sẻ, sự việc xảy ra vào ngày 23/4, tại đường Giải Phóng, đoạn gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo đăng tải, tài xế mặc quần cộc áo ghi trắng đã tranh cãi với một chiến sĩ CSGT khi bị các chiến sĩ bắt lỗi vi phạm. Khi chiến sĩ CSGT cố gắng yêu cầu tài xế chấp hành kiểm tra thì tài xế tỏ thái độ không hợp tác và liên tục vùng vằng, gạt tay CSGT.

Sau đó, chiến sĩ CSGT đã quàng tay qua cổ tài xế và quật ngã anh ta xuống đường. Tiếp theo, một người được cho là cán bộ Công an phường xuất hiện và kéo tài xế taxi vào lề. Tài xế taxi sau đó phân trần với công an rằng mình không vi phạm.

Ngay khi đăng tải đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cùng những ý kiến tranh cãi trái chiều.

Lãnh đạo Đội CSGT số 4 cho biết: Sự vệc trên xảy ra vào khoảng 17h ngày 23/4, tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ phát hiện chiếc taxi do tài xế Lê Văn Minh (ở Thanh Xuân, Hà Nội) điều khiển vi phạm lỗi “Dừng xe tại nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe”.

Tổ công tác Đội CSGT số 4 sau đó yêu cầu tài xế Minh cho xe đỗ sát lề đường biên phải và xuống xe làm việc, xuất trình giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, sau khi xuống xe làm việc, tài xế Minh không xuất trình giấy tờ mà còn yêu cầu cảnh sát cho xem hình ảnh vi phạm.

Lúc này, một chiến sĩ CSGT đã giải thích lỗi vi phạm cho anh Minh nhưng lái xe không chấp hành mà lên xe ô tô tiếp tục di chuyển đẩy chiến sĩ CSGT về phía trước.

Trước tình huống trên Tổ công tác Đội CSGT số 4 cùng 2 cán bộ Công an phường và cán bộ trật tự phường Phương Mai cùng hỗ trợ tổ công tác xử lý dừng chiếc xe vi phạm. Sau đó, anh Minh xuống xe bỏ đi và có những lời nói thách thức tổ công tác.

Chiến sĩ CSGT sau đó đuổi theo tài xế Minh và yêu cầu lái xe quay lại vị trí làm việc. Tuy nhiên, anh Minh không chấp hành nên chiến sĩ đã phải quật ngã tài xế taxi này xuống đường để khống chế. Cùng lúc này, Tổ công tác Công an phường Phương Mai tới hỗ trợ mời tài xế Minh về vị trí làm việc.

Clip ghi lại sự việc.

Tài xế taxi sau khi bình tĩnh trở lại và thừa nhận vi phạm của mình. Sau khi thống nhất với lực lượng Công an phường, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã yêu cầu tài xế viết kiểm điểm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Minh về các lỗi: “Dừng xe nơi có biển cấm dừng và đỗ xe” và “Không có giấy phép lái xe” do đang bị tạm giữ; “Không có đăng ký xe” do đang bị tạm giữ.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng lập biên bản tạm giữ xe taxi của tài xế Minh. Tài xế này sau đó đã thừa nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản vi phạm.

Lãnh đạo Đội CSGT số 4, khẳng định, quá trình làm nhiệm vụ xử lý với tài xế Minh, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã làm đúng quy trình, nhiệm vụ.

 

79 CSGT trong đường dây bán logo 'xe vua' lọt lưới?

Thới cùng đồng phạm hối lộ 80 CSGT và Thanh tra giao thông để bán "logo xe vua", giải cứu các xe quá tải bị bắt. 1 CSGT bị quy tội môi giới hối lộ vì nhận tiền từ đường dây này để chuyển cho nhiều quan chức CSGT khác. Tuy nhiên không có ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Video: Mặc cảnh sát đu bên ngoài, xe tải vẫn phóng nhanh rồi đâm nát xe CSGT

Video chiến sĩ cảnh sát phải đu kính xe tải được ghi lại tại tuyến đường gần khu vực Cầu Rào 2 (Hải Phòng), sau đó nhờ sự hỗ trợ của CSGT, tài xế mới chịu dừng phương tiện.

 

Nguyên CSGT Đồng Nai tố sếp nhận hối lộ 300 triệu đồng

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (nguyên CSGT tỉnh Đồng Nai) thừa nhận từ 7/4/2015 đến 7/8/2015, Thới đã đưa cho Chân số tiền 600 triệu đồng. Trong đó, Chân giữ lại 300 triệu đồng, số còn lại đưa cho ông T., 1 Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.Tin khác