Sự thật về câu chuyện vệ binh bệnh viện 108 đánh 'toác đầu' bệnh nhân

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:44 09/07/2019

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có thông tin chính thức về vụ xô xát giữa lực lượng vệ binh và bệnh nhân vào buổi sáng 8/7 vừa qua.

su-that-ve-cau-chuyen-ve-binh-bv-twqd-108-danh-toac-dau-benh-nhan
Hình ảnh bệnh nhân chảy máu đứng trước sảnh Bệnh viện TW Quân đội 108 gây ra tin đồn trên mạng xã hội. 

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin, vệ binh tại Bệnh viện TW Quân đội 108 đã đánh "toác đầu" bệnh nhân gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến bộ mặt của bệnh viện lớn và hiện đại nhất Việt Nam.

Sau khi có thông tin trên, 9/7 phóng viên đã có cuộc trao đổi với phía Bệnh viện TW Quân đội 108 để có thông tin đầy đủ về vụ việc nêu trên.

Được biết, vào hồi 9h30 tại cổng 1A Trần Hưng Đạo, ông Đ.V.C và một bệnh nhân (vẫn mặc quần áo bệnh nhân) đi ra khỏi cổng với lý do mua mũ bảo hiểm cho bệnh nhân bị băng đầu. Khi đó, 2 chiến sĩ X.V.C. và Đ.T.H. đang làm nhiệm vụ đã ra ngăn lại vì theo quy định của bệnh viện, người bệnh không được mặc quần áo bệnh nhân ra khỏi đơn vị.

Sau khi được linh động giải quyết ra khỏi cổng mua mũ, khoảng 10 phút sau, ông C. và bệnh nhân mua mũ về, lúc đó ông L.V.N. – bạn của ông C. đi cùng vào bệnh viện. Do 2 ông vẫn còn bức xúc về việc chiến sĩ C. và H. không cho bệnh nhân mặc quần áo bệnh viện ra khỏi đơn vị nên có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: Ông L.V.N đã hành động trước, dùng giày và biển chỉ dẫn đập vào người chiến sỹ C. sau đó chiến sỹ này đã đỡ lại nên chiếc biển vô tình va vào trán làm rách da trên lông mày trái của ông N.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, về phía bệnh viện đã tổ chức lập biên bản sự việc, đối với 2 chiến sĩ C. và H. là 2 chiến sỹ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý khi xảy ra vụ việc, đơn vị triển khai kiểm điểm theo đúng trình tự, thủ tục điều lệnh Quân đội.

Đồng thời, bệnh viện đã xử lý vết thương rách da cho ông N. Sau vụ việc, 2 chiến sĩ đã gửi lời xin lỗi tới ông N. và ông C. tại cuộc họp giữa 2 bên.

Phía Bệnh viện TW Quân đội 108 cho rằng đây là một vụ việc đang tiếc gây ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện và sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quy mô toàn bệnh viện.

 

Bệnh viện 108 chính thức công bố nguyên nhân vụ bé trai tử vong khi phẫu thuật chữa gãy chân

Trong cuối giờ chiều nay, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ việc bé trai 5 tuổi bất ngờ tử vong khi phẫu thuật chữa gãy xương, phía Bệnh viện TWQĐ 108 đã chính thức đưa ra câu trả lời.

 

Chữa gãy xương cẳng chân, bé trai 5 tuổi bất ngờ tử vong tại 'Bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam'

Sau khi được gây tê tuỷ sống khoảng 40 phút, bệnh nhi 5 tuổi đang tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương 108 đã rơi vào tình trạng nguy kịch rồi tử vong.

 

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y dược Huế báo cáo vụ hai mẹ con sản phụ tử vong

Vụ Sức khỏe Bà Mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã yêu cầu Bệnh viện Đại học Y dược Huế xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp nếu có.

 

Tin khác