Liên quan đến vụ việc 3 người ngộ độc sau khi ăn thịt chuột, hiện các bệnh nhân đang phải thở máy, sức khỏe diễn biến xấu.

>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên
>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

Thịt chuột là món ăn người dân vùng cao ở tỉnh Kon Tum hay ăn. Ảnh: Đức Nhật.

Thịt chuột là món ăn người dân vùng cao ở tỉnh Kon Tum hay ăn. Ảnh: Đức Nhật.

Thông tin về 3 người ngộ độc sau khi ăn thịt chuột.

Tờ Dân Việt thông tin, ngày 10/12, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, hiện cả 3 bệnh nhân đang phải thở máy, sức khỏe diễn biến xấu, các bệnh nhân đã được thay huyết tương nhưng diễn biến sức khỏe không khả quan.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chẩn đoán, các bệnh nhân bị ngộ độc botulinum. Độc tố của vi khuẩn này làm yếu cơ, liệt cơ và có thể đã gắn lên tế bào thần kinh khiến bệnh chuyển biến nặng. Trong khi đó, việc chữa trị cho các bệnh nhân chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng chứ không có thuốc điều trị đặc hiệu.

Cả 3 bệnh nhân đang được các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Trước đó, vào sáng ngày 4/12, A.G (17 tuổi, trú tại thôn 5, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) và A.K (34 tuổi, trú thôn 10, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) trong lúc đi rẫy bắt được khoảng 10 con chuột. Đến tối cùng ngày, cả hai mang về nhà A.K để nấu ăn và uống rượu.

Sau khi ăn, A.G, A.K và người chị dâu của A.K là Y K có biểu hiện đau bụng, uể oải, nhức đầu.

Đến sáng 6/12, cả 3 được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy để cấp cứu rồi tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị.

Khi nhập viện, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng, nôn kèm đau đầu, chóng mặt, mệt nhiều, da môi nhợt, khó thở, phổi thông khí kém, suy hô hấp...