[VIDEO] Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa Tomahawk đang tham chiến ở Syria

10:03 14/04/2018

Tên lửa hành trình Tomahawk hiện là "ngôi sao" sáng nhất trong hệ thống tên lửa của Mỹ. Thời điểm hiện tại hệ thống tên lửa này đang được quân đội Mỹ trang bị trong chiến trường Syria.

 Video: Sức mạnh khủng khiếp của hệ thống tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Với trọng lượng 1.300 kg và chiều dài 5,56 m với phiên bản thường và trọng lượng 1.600 kg, chiều dài 6,25 m với phiên bản tăng cường, Tomahawk mang được đầu đạn nặng 450 kg hoặc đầu đạn hạt nhân W80. Phạm vi hoạt động của phiên bản tiêu chuẩn khoảng 2.500 km ở phiên bản tiêu chuẩn.

Ở thời điểm hiện tại, tên lửa hành trình BGM-109 Tomahawk là "ngôi sao" sáng nhất trong số những loại tên lửa mà quân đội Mỹ đang sử dụng. Tuy chỉ bay với tốc độ cận âm nhưng nhờ khả năng né tránh linh hoạt hệ thống phòng thủ của đối phương nên Tomahawk dễ dàng bắn hạ các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ đối phương. Với khả năng mang theo đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân, Tomakawk có khả năng phá hủy lớn hơn rất nhiều so với dáng vẻ bề ngoài của nó.

Tomahawk đã chứng minh năng lực trên chiến trường từ cách đây gần 3 thập kỷ, khi đã phá hủy thành công các mục tiêu ở Iraq, Kosovo, Afghanistan và Libya.

Nhưng sức mạnh của tên lửa hành trình Tomahawk chưa từng được kiểm chứng khi có sự hiện diện của hệ thống phòng không tối tân như S-400 của quân đội Nga.

 

Báo Nga: Syria bắn hạ 13 tên lửa của Mỹ - Anh - Pháp

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ quân đội Syria cho biết nước này đã bắn hạ 13 tên lửa của Anh, Pháp và Mỹ trong cuộc không kích vừa xảy ra.  

 Tin khác