| Hà Nội 34°C /57% weather

Súc miệng nước muối có tác dụng gì khi đau họng?

Nhiều người nói rằng súc miệng nước muối có thể làm bớt đau họng, nhưng các bác sĩ nói gì về việc này.

Súc miệng nước muối có chữa được đau họng không?
Súc miệng nước muối có chữa được đau họng không?

Theo tờ Women’s Health Mag, tin tốt là nước muối thực sự giúp giảm đau do đau họng. Sam Huh, trưởng khoa tai mũi họng ở Mount Sinai Brooklyn, cho biết, bà thường cho các bệnh nhi súc miệng nước muối khi bị đau họng.

Tuy nhiên, nước muối không chữa được chứng đau họng. Đại đa số các bệnh viêm họng là do virus chứ không phải vi khuẩn và nó sẽ tự khỏi sau 3 đến 7 ngày, bác sĩ Huh nói. Cơ thể của bạn có tất cả các công cụ cần thiết để chữa đau họng. Nhưng nó cần có thời gian và bạn chắc chắn không muốn ngồi một chỗ với cổ họng khô và đau trong khi chờ cơ thể hoạt động. Vì vậy, trong thời gian đó hãy súc miệng nước muối để giúp giảm đau họng một chút.

Súc miệng nước muối có tiêu diệt vi khuẩn trong cổ họng không?

Theo bác sĩ Huh, nước muối có áp suất thẩm thấu cao hơn chất lỏng trong các tế bào. Vì vậy, khi bạn ngâm các tế bào trong cổ họng bằng nước muối, chất lỏng trong các tế bào ở đó sẽ bị hút ra bề mặt, bao gồm cả một số vi rút hoặc vi khuẩn nào có trong cổ họng của bạn. Có nghĩa là bạn có thể nhổ chúng ra cùng với nước muối .

“Độ ẩm có thêm trên bề mặt họng cũng làm cho cơn đau họng dịu đi. Cũng có khả năng muối có thể tiêu diệt một số vi khuẩn hoặc vi rút gây đau họng khi nó đủ gần bề mặt họng. Nhưng, một lần nữa, nước muối không phải là thuốc chữa viêm họng; nó sẽ không tấn công nguồn gốc nỗi đau của bạn. Nó chỉ làm dịu đi một chút”, bác sĩ Huh cho hay.

Nên súc miệng nước muối nồng độ thế nào?

Hàm lượng muối tạo ra sự khác biệt khá lớn. Nếu bạn sợ súc nước muối quá mặn, bạn có thể dùng ít nhưng nó sẽ không có tác dụng bằng nước muối mặn hơn.

Thông thường, các bác sĩ khuyên bạn nên cho một phần tư muỗng cà phê muối vào một nửa cốc nước ấm. Nhớ phải là nước ấm để làm tăng lưu lượng máu trong cổ họng, khiến hệ thống miễn dịch hoạt động.

 

Sự phát triển của thai nhi tuần 10: Em bé bằng quả nho

Sự phát triển của thai nhi tuần 10 đánh dấu bằng mốc sinh lý cơ bản của em bé đã sẵn sàng. Em bé đã có dái tai nhỏ và nhiều điều thú vị khác.

 

Kỷ lục y khoa Việt Nam: 6 ngày thực hiện 15 ca ghép tạng cứu người

Từ 12/8 đến 18/8, đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện 15 ca ghép tạng cứu sống các bệnh nhân.

 

Các ca ghép thận và tim lợn vào người sẽ diễn ra trong ba năm tới

Chỉ trong ba năm tới, tim lợn đã được điều chỉnh có thể được dùng để cấy ghép cho người nếu ca ghép thận lơn vào người sắp diễn ra thành công.