Sức sống kì diệu của người mẹ ung thư chưa một lần nhìn mặt con

14:13 31/05/2019

Hiện tại, chị Liên đã có dấu hiệu tích cực về sức khoẻ và không cần dùng máy thở. Nếu tình hình tiến triển tốt, hai mẹ con chị Liên sẽ được gặp nhau vào đầu tuần tới.

Sau ca mổ bắt con, sản phụ Nguyễn Thị Liên phải nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện K, thế nhưng diễn biến suy hô hấp ngày càng nặng, các bác sĩ đã phải điều trị suy hô hấp. Ngày 28/05, sức khỏe chị Liên diễn biến xấu, suy hô hấp, kết quả chụp X-Q Phổi không khả quan. Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trợ thở tốt nhất cho sản phụ Liên.
Sau ca mổ bắt con, chị Nguyễn Thị Liên phải nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện K, thế nhưng chị suy hô hấp ngày càng nặng, các bác sĩ đã phải điều trị suy hô hấp. Ngày 28/05, sức khỏe chị Liên diễn biến xấu, suy hô hấp, kết quả chụp X quang phổi không khả quan. Ngay lập tức các bác sĩ bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trợ thở tốt nhất cho sản phụ Liên.
Kể về thời khắc bằng mọi giá cứu sản phụ Liên, vị trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức chia sẻ:
Kể về thời khắc bằng mọi giá cứu sản phụ Liên, vị trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức chia sẻ: "Khi ấy Giám đốc trực tiếp hội chần và động viên chúng tôi phải điều trị tốt hơn nữa, khi đó các bác sĩ chúng tôi cũng rất cố gắng có đôi chút hoang mang không biết có thể cứu được bệnh nhân hay không, thế nhưng sáng hôm 29/5 bệnh nhân tỉnh lại và giờ có thể trao đổi với bác sĩ, bệnh nhân chỉ lắc và gật và viết chữ lên bảng".
Anh Đỗ Văn Hùng không khi nào bớt được sự lo lắng, bàn tay anh nắm lấy tay vợ, ánh mắt hết nhìn chị Liên, đôi lúc lại xoay qua quan sát những chỉ số sinh tồn trên thiết bị đo đặt bên cạnh sản vợ.
Anh Đỗ Văn Hùng không khi nào bớt được sự lo lắng, bàn tay anh nắm lấy tay vợ, ánh mắt hết nhìn chị Liên, đôi lúc lại xoay qua quan sát những chỉ số sinh tồn trên thiết bị đo đặt bên cạnh giường bệnh của vợ.
Sản phụ Liên đang có những chuyển biến tích cực về sức khoẻ, hiện tại bệnh nhân đang được cho
Theo bác sĩ, chị Liên đang có những chuyển biến tích cực về sức khoẻ, hiện tại bệnh nhân đang được cho "cai" máy thở, dự kiến nếu tình hình tiến triển tốt , bệnh nhân có thể tự thở được, 2 mẹ con chị Liên sẽ được gặp nhau vào đầu tuần tới.
Hiện nay bệnh nhân có thể giao tiếp qua viết bảng, theo bác sĩ chăm sóc bệnh nhân cho biết khi tỉnh lại dòng chữ đầu tiên bệnh nhân Liên hỏi về chồng và con đang ở đâu.
Hiện nay bệnh nhân có thể giao tiếp qua viết bảng, theo bác sĩ chăm sóc bệnh nhân cho biết khi tỉnh lại dòng chữ đầu tiên bệnh nhân Liên hỏi về chồng và con đang ở đâu.
Sau 9 ngày điều trị, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sức khoẻ của cả 2 mẹ con sản phụ Liên, theo đại diện khoa Hồi sức Cấp cứu nhận định, các bác sĩ đang cân đối 2 phương án đưa con đến với mẹ, hoặc đưa mẹ đến với con. Tuy nhiên do bệnh nhi Bình An (con sản phụ Liên) vẫn đang thở máy nên khả năng cao chị Liên sẽ được đưa đến Bệnh viện Phụ sản TW thăm con trai.
Sau 9 ngày điều trị, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sức khoẻ của cả 2 mẹ con chị Liên. Theo đại diện khoa Hồi sức Cấp cứu nhận định, các bác sĩ đang cân đối 2 phương án đưa con đến với mẹ, hoặc đưa mẹ đến với con. Tuy nhiên do bệnh nhi Bình An (con sản phụ Liên) vẫn đang thở máy nên khả năng cao chị Liên sẽ được đưa đến Bệnh viện Phụ sản TW thăm con trai.
Còn với tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi Đỗ Bình An, sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày thì sau 9 ngày chào đời, tình trạng phù đã hết, đã được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tình hình tạm thời đang ổn định. Đến nay mỗi bữa Bình An được ăn xông qua dạ dày khoảng 20ml/lần, ngày 8 bữa, mỗi bữa cách nhau 180 phút.
Còn với tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi Đỗ Bình An, sau khi thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày thì sau 9 ngày chào đời, cháu An  đã hết tình trạng phù, được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tình hình tạm thời đang ổn định. 
Bé Bình An, ngoài việc theo dõi sức khoẻ, mọi sự thay đổi của em còn được quay video lại để sản phụ Liên xem qua hình ảnh, tiếp thêm động lực để có thể hồi phục.
Ngoài việc theo dõi sức khoẻ, mọi sự thay đổi của bé Bình An còn được quay video lại để sản phụ Liên xem qua hình ảnh, tiếp thêm động lực để có thể hồi phục.
Cứ hàng ngày chạy đi chạy lại giữa hai bệnh viện để gắng được nhìn vợ, nhìn con thêm một chút, anh Đỗ Văn Hùng cầu nguyện “Có phép màu để vợ anh sớm bình phục, Liên được gặp con và gia đình đoàn tụ”, nhìn anh vẫn hiện rõ sự lo lắng cho con trai bé bỏng thiếu tháng sinh, người vợ đang hàng ngày giành giật sự sống và đứa con gái hơn hai tuổi đang phải nhờ người trông tại quê nhà. Nhưng anh tin nhất định hai đứa con sẽ là động lực để anh đứng vững và bước tiếp …
Hằng ngày chạy đi chạy lại giữa hai bệnh viện để gắng được nhìn vợ, nhìn con thêm một chút, anh Đỗ Văn Hùng cầu nguyện “Có phép màu để vợ anh sớm bình phục, Liên được gặp con và gia đình đoàn tụ”, nhìn anh vẫn hiện rõ sự lo lắng cho người vợ con đang từng giờ giành giật sự sống và con gái hơn hai tuổi đang phải nhờ người trông tại quê nhà. 
Trong những ngày qua, tập thể y bác sĩ của 2 bệnh viện đang điều trị cho trường hợp mẹ con sản phụ Liên ngoài việc hỗ trợ tối đa chi phí thuốc và điều trị, tập thể bệnh viện đã quên góp hàng chục triệu đồng hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Số tiền sẽ được lập thành sổ tiết kiệm và trao cho gia đình vào thời điểm 2 mẹ con sản phụ Liên được đoàn tụ.
Ngoài việc hỗ trợ tối đa chi phí thuốc và điều trị, tập thể hai bệnh viện đã quyên góp hàng chục triệu đồng hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Liên anh Hùng. Số tiền sẽ được lập thành sổ tiết kiệm và sẽ trao cho gia đình vào thời điểm mẹ con chị Liên được đoàn tụ.
 

Sức khoẻ của con trai sản phụ bị ung thư và điều kỳ diệu mà bác sĩ cũng 'khó lý giải'

Sau 4 ngày điều trị chăm sóc đặc biệt sau ca mổ bắt con từ người mẹ ung thư vú, bé Bình An đã tập ăn sữa non, sức khỏe tiến triển tốt và dự kiến có thể xuất viện trong 7 tuần.

 

Sản phụ buộc phải đình chỉ thai do bị hội chứng Hellp

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống thành công cho sản phụ bị hội chứng Hellp. Sản phụ mang thai 23 tuần buộc phải đình chỉ thai do mắc hội chứng này để đảm bảo sức khỏe.

 

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung trên đảo nhờ ngân hàng máu sống

Thông tin từ Trung tâm Y tế Quân dân y Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), vừa qua vào ngày 5/5, 2 nhân viên y tế của đã hiến máu cứu bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng.

Tin khác