Syria bắn hạ 4 tên lửa và chiến đấu cơ của Israel

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:31 30/11/2018

Các lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ một chiến đấu cơ và 4 tên lửa của Israel, RIA của Nga ngày 29/11 đưa tin.

syria-ban-ha-4-ten-lua-va-chien-dau-co-cua-israel
Một chiến đấu cơ và 4 tên lửa Israel bị Syria bắn hạ đêm 29/11.

"Lực lượng phòng không của chúng tôi đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu và 4 tên lửa của Israel trước khi chúng tiếp cận được mục tiêu", RIA cho dẫn một nguồn an ninh Syria cho hay.

Vụ việc xảy ra vào ngày 29/11 khi Israel tấn công thành phố Kiswah, tỉnh Rif Dimashq Governorate, nằm cách thủ đô Damascus khoảng 13 km về phía nam.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên quân đội Israel lại phủ nhận thông tin trên.

Hồi tháng 10/2018, Nga đã hoàn thành việc trang bị cho Damacus các hệ thống phòng không hiện đại S-300 sau khi máy bay Il-20 chở 15 binh sĩ của Nga bị bắn hạ ở Syria. Trong vụ việc đó, Nga cáo buộc Il-20 đã bị chiến đấu cơ của Israel dùng làm "lá chắn" trước hệ thống phòng không của Syria.

Hiện chưa rõ liệu có phải Syria đã dùng hệ thống phòng không S-300 để bắn hạ những tên lửa và máy bay Israel đêm ngày 29/11 hay không.

syria-ban-ha-4-ten-lua-va-chien-dau-co-cua-israel
Tên lửa và máy bay Israel bị bắn hạ khi đang nhắm mục tiêu vào Al Kiswah - cách Damacus khoảng 12 km về phía nam.
 

Tấn công hóa học ở Syria, Nga lập tức điều tra

Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận các nhóm phiến quân đã dùng vũ khí hóa học, chất Chlorine, tấn công ở nhiều khu vực ở Aleppo ở Syria ngày 24/11, khiến ít nhất 73 người phải nhập viện, Sputnik đưa tin.

 

Người mẫu điển trai chết thảm khi gia nhập IS ở Syria

Amir Milson, người mẫu lai điển trai 33 tuổi, đã bị giết khi đang tham chiến trong hàng ngũ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, tờ Herald Sun của Australia ngày 20/11 đưa tin. 

 

Chùm ảnh: Tàu đổ bộ 'khủng' của Nga chở số lượng lớn vũ khí tới Syria

Hải quân Nga chở số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép cho quân đội Syria khi lực lượng này đang chuẩn bị phát động chiến dịch quân sự mới tại khu vực Tây Bắc Syria.Tin khác