Tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro

Theo Hà Mi / Sức khỏe cộng đồng 13:00 23/07/2019

Trong 2 ngày 10 và 11/8, tại đô thị cổ Hội An sẽ diễn ra hoạt động tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro.

4
Hoạt động tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản hứa hẹn thu hút khách du lịch.

Ngày 23/7, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ ngày 9 đến 11/8 tới, tại đô thị cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17 với nhiều hoạt động như: Trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, triển lãm tranh ảnh, dạy viết thư pháp Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và thi đấu thể thao truyền thống Hội An - Nhật Bản, làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa…

Đặc biệt, điểm nổi bật của sự kiện lần này là hoạt động tái hiện đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro diễn ra vào lúc 16h30 ngày 10 và 11/8 trên sông Hoài.

Công Nữ Ngọc Hoa là con của Chúa Nguyễn Phúc Nguyên. Năm 1619, bà được gả cho Araki Sotaro – một thương gia Nhật Bản thường buôn bán tại cảng thị Hội An vào những năm đầu của thế kỷ 17.

Năm 1620, bà theo Araki Sotaro về sinh sống ở Nhật Bản.

Theo truyền tụng, khi về sinh sống tại Nhật Bản, bà đã dạy các điệu múa nước mình cho người Nhật, có công chẩn tế, xây chùa, dạy nấu nướng. 

Nhờ những đức tính cũng như phẩm giá đáng quý của người phụ nữ Việt Nam, Công Nữ Ngọc Hoa được người Nhật yêu quý, kính trọng và gọi bằng tên thân mật là Anio.

Theo Ban tổ chức, lễ khai mạc sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 17 diễn ra lúc 20h ngày 9/8 tại sân khấu Vườn tượng An Hội, với nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn của Hội An và Nhật Bản. 

 

Sắc hoa anh đào rực rỡ trong đêm Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản

Tối 23/3, Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 đã chính thức khai mạc tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (TP Hà Nội).

 

Hà Nội lọt top 20 điểm đến du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Theo bình chọn được công bố tháng 6/2019 của The Guardian (Anh), Hà Nội nằm trong 20 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới về du lịch ẩm thực.

 

Sắp diễn ra lễ hội Ẩm thực chay Huế 2019

Lễ hội Ẩm thực chay Huế 2019 nhằm giới thiệu nét độc đáo một số sản phẩm đặc sắc của Ẩm thực chay Huế, tôn vinh giá trị đích thực của những người hết mình cống hiến cho sự phát triển bền vững văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực chay.

 

Tin khác