Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Lâm Đồng khiến 5 người thiệt mạng

15:18 14/05/2018

Chiều 14/5, lãnh đạo phòng CSGT (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do xe tải chạy quá tốc độ dẫn đến mất phanh.

tai-nan-tham-khoc-tai-lam-dong-tai-xe-xe-tai-chay-gan-100kmh
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

"Qua kiểm tra, vào thời điểm xảy va chạm lần đầu xe có tốc độ xe tải là 73 km/h. Sau đó, xe tải tăng tốc lên đến 97 km/h và tiếp tục gây ra tai nạn. Theo quy định, đoạn đường này tốc độ tối đa cho phép của xe tải là 50 km/h", vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) vào khoảng 8h ngày 14/5, tại Km208+800 (quốc lộ 20, đoạn qua xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xe ô tải mang BKS: 49C-150.xx do tài xế Trần Trọng Tính (28 tuổi, trú tại xã Kỳ Giang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chạy theo hướng Đà Lạt – Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) do không làm chủ được tốc độ nên khi đến Km 211-212, gần nhà máy Cơ khí tỉnh đã va chạm với 1 số phương tiện.

Sau đó, xe tải tiếp tục chạy đến khu vực Chùa Bà Cha và va chạm làm 2 người bị thương. Ngay sau đó các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Không dừng lại tại đây mà chiếc xe tiếp tục di chuyển đến Km 208+800 (khu vực ngã 3 Fi Nôm) rồi va chạm với một số phương tiện trên làm 5 người chết, trong đó có tài xế xe tải.

tai-nan-tham-khoc-tai-lam-dong-tai-xe-xe-tai-chay-gan-100kmh
Nhiều phương tiện bị hư hỏng sau khi xảy ra tai nạn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương; biểu dương lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông và các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đã phân công cho ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với Ban ATGT, các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. 

Danh sách 5 nạn nhân tử vong gồm:

  1. Nguyễn Thị Bạch Phượng (66 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng).
  2. Trần Trọng Tính (28 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng - tài xế).
  3. Hà Tuấn Tiến (63 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng).
  4. Đặng Thị Hương (68 tuổi, trú tại tỉnh Lào Cai).
  5. Tăng Văn Phước (57 tuổi).

Hai nạn nhân bị thương gồm:

  1. Nguyễn Thị Mộng Hoa (63 tuổi, trú tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng)
  2. Hà Tấn Tri (53 tuổi, trú tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng)
 

Hòa Bình: Tai nạn liên hoàn, 3 người thương vong

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra vào sáng 11/5 trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, khiến ít nhất 1 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng.

 

Xe tải mất thắng gây tai nạn liên hoàn, hầm Hải Vân ách tắc nhiều giờ

Ôtô tải chở nghêu vừa qua khỏi hầm Hải Vân thì bất ngờ mất thắng. Tài xế cố giữ tay lái chạy được một đoạn thì xảy ra va chạm với xe 3 phương tiện trên đường, tai nạn khiến giao thông phía nam hầm Hải Vân ách tắc nghiêm trọng.Tin khác