Tai nghe AirPods 2 không thể sửa chữa

Theo Bảo Lâm / vnexpress.net 08:13 31/03/2019

Tương tự thế hệ đầu, người dùng buộc phải mua AirPods 2 mới nếu chẳng may bị hỏng.

Tai nghe AirPods 2 không thể sửa chữa
Vị trí chip H1 (màu đỏ) trên AirPods 2. Ảnh: iFixit.

Sau khi bán ra, AirPods 2 của Apple đã được chuyên trang mổ xẻ thiết bị iFixit "phẫu thuật" và đánh giá khả năng sửa chữa.

Điểm khác nhau đầu tiên nằm ở hộp đựng. Dù có kích thước tương tự nhau, hộp của AirPods 2 năng hơn 2,3 gram do bên trong có thêm cuộn đồng hỗ trợ sạc không dây, đồng thời bảng mạch của nó cũng được thiết kế mới.

Trong khi đó, hai chiếc tai nghe của AirPods 2 cũng có thiết kế giống đời đầu, nhưng chip W1 đã thay bằng H1. Các kỹ thuật viên nhận thấy việc tháo thiết bị khó hơn khi phải dùng nhiều dụng cụ hơn. "Chất kết dính nhiều hơn, các mối nối trong chắc chắn hơn. Điều này đồng nghĩa với độ bền của nó cao hơn AirPods thế hệ đầu tiên", iFixit nhận xét.

Tai nghe AirPods 2 không thể sửa chữa
Toàn bộ linh kiện của AirPods 2. Ảnh: iFixit.

Với việc rất khó tháo lắp, AirPods 2 đạt 0/10 về khả năng sửa chữa (10 là dễ sửa chữa nhất). Giống như AirPods đời đầu, rất có thể Apple không muốn tai nghe của mình bị can thiệp phần cứng.

Trước đó, đối thủ Galaxy Buds được iFixit đánh giá 6/10 về khả năng sửa chữa. Theo trang này, tai nghe Samsung là một trong những mẫu true wireless dễ sửa chữa nhất trên thị trường.

 

Nâng cấp nhỏ giọt, AirPods 2 bị gọi là 'AirPods 1.5'

Với thiết kế giữ nguyên cũng như chưa có thêm nhiều tính năng mới, tai nghe AirPods thế hệ hai của Apple không được giới chuyên môn đánh giá cao.

 

AirPods 2 ra mắt - sạc không dây, chip mới, giá 199 USD

Thế hệ mới không có nhiều thay đổi về thiết kế, được nâng cấp bên trong với chip H1 và sạc không dây.

 

Apple sắp bán AirPods màu đen, thêm hộp sạc không dây

Táo Khuyết từng nói về hộp sạc không dây cho AirPods từ lâu nhưng người dùng phải đợi năm nay mới có thể được trải nghiệm cùng với mẫu AirPods màu đen.

Tin khác