Tai nghe không dây có thể gây ung thư

13:14 14/03/2019

Tai nghe không dây đang dần phổ biến và được nhiều người tin dùng vì tính tiện lợi, nhưng hàng trăm nhà khoa học cho rằng thiết bị này có thể gây ung thư.

tai-nghe-khong-day-co-the-gay-ung-thu

Atlanta Journal-Constitution, nhật báo uy tín hơn 150 tuổi của Mỹ mới đây có bài thông tin cảnh báo từ các nhà khoa học cho rằng tai nghe không dây có thể gây ung thư. Cụ thể, 250 nhà khoa học và chuyên gia cùng ký một biên bản kiến nghị để gửi đến Tổ chức Y tết thế giới (WHO) và Liên hợp Quốc (UN) để cảnh báo và nói rõ về nguy cơ ung thư do tai nghe không dây có thể gây ra.

Nguyên nhân được cho là từ công nghệ bluetooth giúp kết nối tai nghe với thiết bị phát nhạc. Bluetooth là công nghệ không dây sử dụng sóng vô tuyến tần số điện từ (EMF) để truyền dữ liệu. EMF liên tục truyền đến tai nghe rồi tác động qua tai người dùng, ảnh hưởng đến hộp sọ và tiềm ẩn nguy cơ.

Tần suất sử dụng cao với EMF cũng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh hoặc tổn thương DNA.

"Chúng tôi lo ngại về thói quen sử dụng ngày càng phổ biến, không ngừng tăng đối với EMF bắt nguồn từ các thiết bị điện tử không dây", bản kiến nghị của nhóm nghiên cứu nêu.

Thực tế, các loại tai nghe không dây hiện nay, ví dụ AirPod thì EMF vẫn trong ngưỡng cho phép của WHO, nhưng việc sử dụng lâu dài vẫn chưa có bằng chứng thực tế nào về những tác động tiêu cực của loại sóng này.

 

iPad 2019 có thể giữ nguyên Touch ID và jack tai nghe truyền thống

Khác với iPhone, các thế hệ iPad của Apple những năm gần đây vẫn khá trung thành với ngôn ngữ thiết kế truyền thống.

 

Lừa tặng tai nghe Beats trên Facebook kiếm 100 triệu/ngày ở VN

Tin vào đoạn quảng cáo tặng 5.000 chiếc tai nghe Beats Solo 3 trên Facebook, nhiều người ở Việt Nam đã chuyển phí giao hàng 90.000 đồng cho kẻ lừa đảo.

 

Những mẫu tai nghe đối thủ của Apple AirPods ra mắt ở CES 2019

CES 2019 chứng kiến sự ra mắt của nhiều mẫu tai nghe True Wireless nổi bật như UA True Wireless Flash, Nuheara IQBuds Max hay Audio-Technica ATH-Sport7TW. Tin khác