Tại sao bạn không có mối quan hệ đồng tính nào kéo dài hơn 3 tháng?

13:00 18/10/2018

Nhiều người đồng tính đau đầu không hiểu vì sao tình yêu của họ đều chênh vênh, mong manh, dễ vỡ. Đây là câu trả lời.

06-10-reasons-why
Ảnh minh họa

Lí tưởng hóa đối phương

Cô đơn trong một thời gian dài hoặc chưa bao giờ có người yêu, bạn lí tưởng hóa, lãng mạn hóa đối phương. Bạn nhìn người đang hẹn hò với ống kính màu hồng, vui vẻ bỏ qua mọi sự không tương thích. Cuối cùng, anh chàng kia nhận ra điều đó và chia tay. Bạn chết lặng vì đã ngây thơ tin rằng cả hai hoàn hảo cho nhau.

Không biết mình muốn gì trong một mối quan hệ

Dù là người thiên về cảm xúc hay lí trí, bạn cần phải biết mình muốn gì trong một mối quan hệ. Từ đó mới có thể tìm được đối tượng phù hợp. Bạn muốn chàng trai ấy là người như thế nào? Bạn ưu tiên điều gì trong mối quan hệ? Bạn muốn bản thân là người chủ động hay bị động trong tình yêu? Mặc dù không phải trả lời tất cả các câu hỏi này trước khi gặp ai đó, bạn sẽ có thể trả lời chúng trong vòng vài tuần kể từ khi hẹn hò.

Không tương thích trong quan hệ tình dục

Tình dục không phải là yếu tố duy nhất nhưng không thể thiếu trong một mối quan hệ đồng giới. Việc không tương thích trong quan hệ tình dục sẽ là rào cản lớn để duy trì mối quan hệ lâu dài. Khi đời sống gối chăn trở nên tẻ nhạt, lệch pha, không hòa hợp, các cặp đôi sẽ trở nên chán ngán và muốn rời bỏ nhau. Một nghiên cứu cho rằng phải mất khoảng 6 tháng mới nhận ra sự không tương thích trong quan hệ tình dục ở các cặp đôi.

Bạn cố thay đổi mình để chiều lòng người khác

Bạn hãy học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của cả bản thân và đối phương. Đừng tự cố thay đổi bản thân để chiều theo ý đối phương. Người kia yêu bạn bởi chính bạn, chứ không phải là một người A, B hay C nào cả. Nếu bạn đánh mất bản thân mình thì mọi sự thay đổi đều không có ý nghĩa gì nữa.

Lười giao tiếp

Tất cả mâu thuẫn trong các mối quan hệ đều bắt nguồn từ sự hiểu lầm. Cách giải quyết là duy trì giao tiếp với đối phương. Hãy tâm sự với nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất của cuộc sống. Cho dù đó là phàn nàn hay niềm vui cũng là cách để sợi dây liên kết giữa hai bạn ngày càng bền chặt hơn.

Bạn có những tiêu chuẩn phi thực tế về một mối quan hệ

Một số người khăng khăng cho rằng người yêu bắt buộc phải đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Không có ai làm được điều đó. Trong một mối quan hệ cần có sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại. Tình yêu là nắm tay nhau cùng bước chứ không phải một người chạy một người đuổi; một người bị đè nặng bởi trách nhiệm, một người thì luôn luôn đòi hỏi và không bao giờ thỏa mãn.

Không xóa các ứng dụng hẹn hò

Các ứng dụng hẹn hò không có lỗi mà lỗi ở cách người sử dụng. Nếu bạn cam kết xây dựng mối quan hệ lâu dài với ai đó thì hãy xóa ứng dụng hẹn hò để không bị phân tâm bởi những người khác.

Chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài

Đây đơn giản là một thực tế. Có những người không hoặc chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài. Có thể họ muốn tập trung cho sự nghiệp, họ chưa đủ trưởng thành để chăm sóc và yêu thương người khác.

 

Tâm sự nghẹn lòng của người mẹ có con chuyển giới: 'Tôi không thể tin đây là sự thật'

Để gần với con hơn, chia sẻ với những gì mà đứa con "lạc giới" của mình đang phải chịu đựng, người mẹ đã cắt phăng đi mái tóc dài đã nuôi bao năm để trông cho giống con.

 

Những bí ẩn về quan hệ đồng giới ở Ai Cập cổ đại ít người biết đến

Những câu chuyện về "quan hệ" đồng giới ở Ai Cập cổ đại còn chứa nhiều bí ẩn chờ được khám phá.

 

Nhà sản xuất giải thích vì sao ‘Fantastic Beasts 2’ không nhắc thầy Dumbledore là người đồng tính

Việc thầy Dumbledore không xuất hiện như một nhân vật đồng tính trong phim "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" khiến khán giả thất vọng.Tin khác