Tại sao HLV Park Hang-seo 'cấm cửa' phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp trong khi trả lời báo chí Việt Nam?

19:00 30/08/2018

Trong cuộc trao đổi với các phóng viên Việt Nam, vì không muốn để lộ chiến thuật của Olympic Việt Nam ở trận bán kết, HLV Park Hang-seo đã không cho phóng viên Hàn Quốc tiếp cận.

tai-sao-hlv-park-hang-seo-cam-cua-phong-vien-han-quoc-tac-nghiep-trong-khi-tra-loi-bao-chi-viet-nam
HLV Park Hang-seo xua tay ra hiệu cho PV Hàn Quốc ra ngoài. Ảnh Đức Đồng.

Sáng 30/8, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trao đổi với báo chí tại sảnh khách sạn ở Bogor, Indonesia về tình hình đội tuyển Olympic Việt Nam sau trận thua trước Hàn Quốc vào tối qua. Ngoài các phóng viên của Việt Nam, buổi phỏng vấn còn có sự góp mặt của hàng chục phóng viên của Hàn Quốc.

Bắt đầu cuộc phỏng vấn, HLV Park Hang-seo chủ động nói rằng sau trận đấu tối qua, có nhiều phóng viên Hàn Quốc nên ông không muốn chia sẻ nhiều trước báo chí vì sợ lộ bí mật chiến thuật.

"Trong cuộc họp báo sau trận đấu, một số phóng viên có hỏi về trường hợp của Văn Quyết, vấn đề này do hôm qua có PV Hàn Quốc nên tôi không giải thích cho các anh được", thầy Park giải thích với phóng viên.

Trong lúc chia sẻ về chiến thuật của Olympic Việt Nam trong trận đấu với Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo nhìn thấy một số phóng viên Hàn Quốc đang tiếp cận. Ngay lập tức ông nói tiếng Hàn Quốc, xua tay và yêu cầu chuyên viên truyền thông của Liên đoàn bóng đá Việt Nam mời nhóm phóng viên Hàn Quốc ra ngoài. 

tai-sao-hlv-park-hang-seo-cam-cua-phong-vien-han-quoc-tac-nghiep-trong-khi-tra-loi-bao-chi-viet-nam
Các phóng viên Hàn Quốc phải ngồi chờ HLV Park Hang-seo. Ảnh Đức Đồng.

Khi chỉ còn lại các phóng viên Việt Nam, HLV Park Hang-seo tiếp tục trả lời các câu hỏi. Tại đây, ông chia sẻ nhiều về chiến thuật, kế hoạch để chiến thắng Hàn Quốc, sức khỏe, phong độ cầu thủ cũng như dự tính cho trận đấu tranh HC đồng với UAE...

Sau khi cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam kết thúc, ông tiến đến chỗ của các phóng viên Hàn Quốc để giải thích, và dành cho họ một cuộc phỏng vấn ngắn.Tin khác