Tại sao ngực của con người to hơn các loài khác?

10:06 16/02/2018

Theo các chuyên gia, dù ngực hay vú của mỗi người có kích cỡ và hình dạng khác nhau nhưng đều có điểm chung là to hơn các loài khác.

tai-sao-vu-cua-con-nguoi-to-hon-cac-loai-khac

Ngực hay vú của con người được cho là to hơn so với hơn 5.000 loài động vật có vú sống trên hành tinh này. Trong khi các loài động vật có vú khác chỉ phát triển vú tạm thời trong thời kì rụng trứng hoặc nuôi con. Khi đó ngực sẽ sản xuất sữa. Sau khi sữa hết ngực sẽ xẹp xuống.

Tuy nhiên ngực của con người lại khác, nó có kích cỡ cố định và chỉ có thay đổi một chút ít giữa thời kì cho con bú và không cho con bú.

Thậm chí, ngực của một số người đôi khi to quá mức gây đau lưng và ngực. Đó chính là lý do tại sao nhiều người phải đi giảm bớt kích cỡ ngực. Theo tờ Business Insider, chỉ riêng năm 2016, có tới 61.000 phụ nữ phải đi làm thủ thuật này ở Mỹ.

Một số nhà khoa học giải thích, khi con người bắt đầu đứng thẳng, những đặc điểm phân biệt giới tính bị che khuất, nam giới khó nhận ra nữ giới. Do vậy, điểm tiến hóa này là để phân biệt giới tính. Phụ nữ sẽ phát triển ngực hơn để phân biệt với đàn ông.

Sự khác biệt lớn nhất là ngực của con người chứa nhiều chất béo hơn ngực của các động vật có vú khác. Chất béo làm đầy các mô vú, khiến vú căng đầy, giống như tác dụng của sữa nhưng chất béo này tồn tại vĩnh viễn. Do vậy, kích cỡ của ngực gần như sẽ cố định sau khi dậy thì xong.

 

Giao thừa ở nghĩa trang của người Chile

Talca – một thành phố nhỏ của Chile có phong tục đón năm mới rất kì lạ. Vào đêm giao thừa, mọi người đổ về các nghĩa trang để được ở cạnh những người thân yêu đã qua đời.Tin khác