Tài xế Be gian lận cuốc xe ảo để lấy thưởng?

Theo Việt Đức / news.zing.vn 16:21 10/04/2019

Cuối tuần qua, hàng chục đối tác của Be tập trung tại văn phòng của hãng đối thoại về việc bị hãng cắt hoặc giảm tiền thưởng. Be cho biết phần lớn họ tạo cuốc xe ảo gian lận.

tai-xe-be-gian-lan-cuoc-xe-ao-de-lay-thuong
Các tài xế hai bánh của Be tập trung tại văn phòng của hãng ở quận 2, TP.HCM ngày 6/4. Ảnh: TechBike.

Chiều thứ 7, ngày 6/4, văn phòng Be tại quận 2, TP.HCM chật ních tài xế. Các đối tác lái xe hai bánh của Be tập trung tại văn phòng của hãng để chất vấn về việc bị hãng cắt hoặc giảm tiền thưởng. Lý do được hãng đưa ra là ứng dụng nghi ngờ có hành động gian lận như tự đặt cuốc xe, book ảo, hủy chuyến nhưng vẫn đón khách.

Nhiều tài xế kêu oan, và cho biết họ đang bị cắt, giảm thưởng vô lý. Các tài xế cũng phản ánh một loạt vấn đề khác như ứng dụng lỗi không thể nhận cuốc xe hoặc tổng đài Be luôn quá tải không thể hỗ trợ cho tài xế dù mất nhiều thời gian và cước điện thoại. 

Be: Nhiều tài xế cố ý gian lận

Trả lời Zing.vn, Be xác nhận việc này và thông tin phần lớn tài xế đến trụ sở của hãng chiều 6/4 là những người vi phạm các nguyên tắc hoạt động liên quan việc tạo cuốc xe ảo để gian lận tiền thưởng. Trong số này, có những tài xế cố ý gian lận số tiền lên đến vài triệu đồng trong một kỳ thưởng.

Một số ít trường hợp sau khi kiểm tra lại, hãng xác nhận họ không gian lận và cam kết sẽ trả thưởng trong kỳ kế tiếp.

Tin khác