Những nhân vật đặc biệt trong chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong Un

16:47 11/06/2018

Lái xe, đoàn vệ sĩ và người em gái xinh đẹp của ông Kim Jong Un đều là những nhân vật đặc biệt được giới truyền thông quan tâm trong chuyến đi của ông Kim tới Singapore.

Em gái ông Kim - bà Kim Yo-jong

Một nhân vật nữ không thể thiếu tham gia cuộc gặp mặt lịch sử này là bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, người được ông Kim tin tưởng nhất. Bà Kim Yo-jong được công chúng biết đến khi thực hiện sứ mệnh vô cùng quan trọng đến Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa đông Pyeongchang hồi tháng 2 vừa qua. Bà cũng là người trực tiếp trao bức thư tay của ông Kim Jong- Un cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

nhung-nhan-vat-dac-biet-trong-chuyen-di-cua-chu-tich-kim-jong-un
Bà Kim Yo-jong đứng cạnh ông Kim Jong-un trong lúc nhà lãnh đạo Triều Tiên chuẩn bị ký sổ lưu niệm ở Nhà Hòa bình tại cuộc gặp liên Triều ngày 27/4/2018

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, bà được mệnh danh là "nữ hoàng truyền thông" và đã làm mê hoặc nhiều người Hàn Quốc. Khi bà trao lá thư viết tay của anh trai mình cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, truyền thông Hàn Quốc đã theo sát từng cử chỉ của bà. Họ thậm chí còn say mê thảo luận đến cả những đốm tàn nhang trên khuôn mặt của bà. Chuyến thăm Hàn Quốc của bà Kim Yo-jong  được cho là đã thúc đẩy những biến chuyển mới trong mối quan hệ giữa hai nước Hàn Quốc -Triều Tiên và đặt nền móng quan trọng cho Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Tài xế của ông Kim Jong Un

Hẳn nhiên người ta biết đến nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhiều hơn biết về người tài xế của ông. Tuy nhiên, người tài xế số 1 này đã xuất đầu lộ diện cùng ông Kim trong những ngày ở Singapore này.

Người tài xế bí ẩn đã lọt vào ống kính máy ảnh khi lái chiếc xe limousine chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra khỏi dinh thự của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Chưa từng ai nhìn thấy tài xế của ông Kim Jong Un, kể cả trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tháng tư vừa qua.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un được người tài xế của mình chở đi trên chiếc xe chống đạn Mercedes-Benz S600. Người tài xế để đầu cua, tóc bạc và chắc chắn không phải là một thanh niên trẻ.

tai-xe-bi-an-cua-ong-kim-jong-un-lo-dien
Hình ảnh hiếm hoi về người tài xế của ông Kim Jong Un. Nguồn: Yonhap

Hình ảnh của vị tài xế này khác xa với những tưởng tượng của giới truyền thông. Hóa ra ông không phải là một thanh niên khỏe mạnh và cơ bắp.

Hình ảnh về vị tài xế của ông Kim Jong Un cuối cùng cũng được biết đến, tuy nhiên ông là ai thì vẫn là một điều bí ẩn.

Người tài xế số 1 của bố ông Kim, nhà lãnh đạo Kim Jong Il là một nhân vật quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, không ai biết rằng liệu vị tài xế này có làm việc cho ông Kim Jong Un hay không.

Đội vệ sĩ "chạy bộ" 

Trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại Singapore này, công chúng lại một lần nữa được nhìn thấy đội vệ sĩ đặc biệt của ông Kim Jong Un. Đội vệ sĩ này gồm 12 người, được báo chí Hàn Quốc đặt cho tên đặc biệt "Bóng tối". 

nhung-nhan-vat-dac-biet-trong-chuyen-di-cua-chu-tich-kim-jong-un
Đoàn vệ sĩ tháp tùng ông Kim Jong Un đến khách sạn St. Regis Singapore. Nguồn: Yonhap

 

nhung-nhan-vat-dac-biet-trong-chuyen-di-cua-chu-tich-kim-jong-un
Vệ sĩ của ông Kim Jong Un trao đổi với sĩ quan an ninh Singapore trước khách sạn. Nguồn: Yonhap
Sau khi tháp tùng ông  Kim, những vệ sĩ này được bố trí canh gác xung quanh khách sạn St. Regis nơi ông Kim nghỉ ngơi. Đây là những vệ sĩ được huấn luyện đặc biệt với khả năng sử dụng các loại vũ khí và tác chiến ở cự ly gần. Họ là những sĩ quan bí mật, được Đảng Lao Động Triều Tiên tin tưởng và trả lương rất cao.
 

Singapore đã chi bao nhiêu cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Là bên trung gian cho cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên, Singapore đã chi mạnh tay cho công tác hậu cần và an ninh. Con số được công khai là không hề nhỏ, nhưng nhà lãnh đạo nước này khẳng định, chi số tiền này là xứng đáng.

 

Hai ‘bóng hồng truyền thông’ tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Mọi sự chú ý của cộng đồng quốc tế hiện đổ dồn về đảo Sentosa của Singapore, nơi sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra ngày 12/6 tới. Sức hút mạnh hơn khi xuất hiện hai “bóng hồng” tại sự kiện quan trọng này: Phó trưởng ban Ban tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong và nữ Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.Tin khác