Tài xế chở 39 người chết ở Anh thuộc ‘đường dây buôn người toàn cầu'?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:06 29/10/2019

Tài xế container chở 39 người chết ở Anh bị công tố viên cáo buộc là thành viên của mạng lưới buôn người toàn cầu, tờ The Times đưa tin.

Tài xế container chở 39 người chết ở Anh, Maurice Robinson, bị buộc tội ngộ sát 39 người di cư, và liên quan đến đường dây buôn người.
Tài xế container chở 39 người chết ở Anh, Maurice Robinson, bị buộc tội ngộ sát 39 người di cư, và liên quan đến đường dây buôn người.

Tại phiên tòa xử Robinson, tài xế container chở 39 người chết ở Anh, ngày 28/10, công tố viên Ogheneruona Iguyovwe cho rằng tài xế này là một phần của đường dây buôn người toàn cầu, liên quan đến việc chuyển một số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.

Tại tòa, bị cáo Robinson mặc bộ quần áo tù màu xám và chỉ nói tên, địa chỉ ở Laurel Drive in Laurelvale và là người Anh. Anh ta chưa được yêu cầu tự biện hộ.

Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra tại Old Bailey ở London vào ngày 25/11.

Thẩm phán Timothy King đã yêu cầu đưa Robinson về trại tạm giam. Ông nói: “Bị cáo đã được nghe bản chất của những cáo buộc mà bị cáo phải đối mặt và phần lớn trong số này chỉ có thể giải quyết tại tòa đại hình. Do đó, tôi chuyển tất cả các vấn đề cho Tòa án Hình sự Trung ương vào ngày 25/11 và bị cáo sẽ được yêu cầu tự biện hộ vào dịp đó".

Luật sư của Robinson không nộp đơn xin bảo lãnh.

Maurice Robinson , 25 tuổi, bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 39 người chết trong container mà người này đang chở tại khu công nghiệp ở Grays, Essex, vào sáng ngày 23/10 (giờ địa phương). Hiện tại, cảnh sát đang xác định danh tính các nạn nhân. Quá trình khám nghiệm tử thi cũng đang được thực hiện. Cảnh sát Anh cho biết bên cạnh các thi thể có rất ít giấy tờ tùy nhân nên họ phải dựa vào dấu vân tay, vết sẹo và hình xăm, DNA để xác định danh tính.

Robinson bị cáo buộc 39 tội danh, bao gồm tội ngộ sát, tham gia vận chuyển người trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2018 đến ngày 24/10/2019 và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp trong những ngày này.

Một nghi phạm khác là Eamon Harrison, 23 tuổi, từ Mayobridge, hôm 26/10. Ba nghi phạm khác đã được tại ngoại cho đến tháng sau. Ba nghi phạm này bao gồm Thomas và Joanna Maher , một cặp vợ chồng người Ireland, cả hai đều 38 tuổi và sống ở Warrington, Cheshire, và một người đàn ông 46 tuổi đến từ Bắc Ireland. Cả ba người đều bị thẩm vấn vì nghi ngờ ngộ sát và liên quan đến buôn người.

Tin khác