Tắm biển vào ban đêm, du khách Trung Quốc đuối nước tử vong

11:39 01/10/2018

Trong lúc tắm biển anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) không may bị sóng cuốn trôi, sự việc khiến anh Lei tử vong.

tam
Lực lượng cứu hộ sơ cứu cho nạn nhân.

Sáng 1/10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết ở biển Mỹ Khê xảy ra vụ đuối nước khiến một du khách tử vong.

Trước đó, khoảng 21h30 tối 30/9, anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cùng một số người đến tắm tại biển Mỹ Khê đoạn qua phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Trong lúc tắm, anh Li Guang Lei  và Li Hai Tao không may bị sóng lớn cuốn trôi ra xa. Do thời điểm xảy ra sự việc không còn lực lượng cứu hộ thường trực nên người dân địa phương sau khi phát hiện vụ việc liền gọi báo khẩn cấp lực lượng cứu hộ để mang phao ra ứng cứu và vớt được 2 nạn nhân vào bờ và khẩn trương hô hấp nhân tạo. 

tam bien dem
Sự việc thu hút rất đông người theo dõi.

Cùng lúc này, xe cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã đến hiện trường và các nhân viên y tế nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu rồi tiếp tục chuyển vào bệnh viện trong tình trạng bệnh rất nặng. Sau quá trình cấp cứu, anh Lei đã tử vong, còn anh Li Hai Tao may mắn sống sót.

Theo lực lượng cứu hộ, khu vực biển những ngày qua có mưa, thời tiết xấu nên biển động, sóng lớn. Thời điểm hai du khách bị đuối nước không có lực lượng cứu hộ vì lịch trực mùa mưa chỉ đến 18h30. Nhà chức trách cũng thường xuyên khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong thời tiết xấu và ngoài giờ trực.

 

Ngư dân Đà Nẵng câu được cá nghi sủ vàng nặng 3,5 kg

Ra khu vực vịnh Đà Nẵng đánh bắt, anh Sơn cùng mọi người câu được cá nghi sủ vàng.

 

Cặp vợ chồng giết chủ nợ phi tang xuống vịnh Đà Nẵng lĩnh án

Oanh nhắn tin nhờ đi chợ mua dùm đồ ăn và qua lấy tiền để dụ bà Nga đến.Tưởng thật, bà Nga đi xe máy mang giỏ đi chợ lên phòng 612 rồi vào phòng ngồi nói chuyện với Oanh. Lúc này, Dũng từ phía sau cầm dây dù xiết cổ bà Nga cho đến chết.

 

Đà Nẵng: Có tới 3 vụ du khách tử vong, hôn mê... tại cùng khách sạn Hilary!

Chiều 28/9, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2018 của UBND TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an TP đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ cả nhà 3 người từ Nghệ An vào Đà Nẵng du lịch thì vợ, con bị tử vong, chồng hôn mêTin khác