Tạm dừng tất cả các giao dịch tài sản của Vũ 'nhôm'

07:19 27/12/2017

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các Văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm).

Tạm dừng tất cả các giao dịch tài sản của Vũ
Ngôi nhà của ông Phan Văn Anh Vũ trên đường Trần Quốc Toản

Ngày 26/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường, Cục thuế thành phố, UBND các quận, huyện, xã phường, các phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố… về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu.

Theo đó, để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ án "Làm lộ bí mật nhà nước", xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành, theo chỉ đạo của Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các Văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân.

Bốn cá nhân trên gồm: Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 2/11/1975), Lê Văn Sáu (sinh ngày 5/1/1975), Trần Đại Vũ (sinh ngày 19/5/1975) và Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh ngày 3/4/1978). Cả 4 cá nhân trên đều trú tại Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường , Sở Xây dựng, Sở Tư pháp kiểm tra rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là 4 cá nhân được nêu trên, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 10/1/2018.

 

Chưa có tung tích của ông Vũ 'nhôm'

Sau khi có lệnh truy nã của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đối với ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”), Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đến tất cả các đơn vị nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích của ông Vũ "nhôm".Tin khác