Tạm giữ hình sự nam thanh niên đánh gãy sống mũi bác sĩ ở Thái Bình

13:35 27/12/2017

Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với nam thanh niên đánh gãy sống mũi, chấn thương vùng mắt bác sĩ thuộc Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình.

tam-giu-hinh-su-nam-thanh-nien-dam-gay-song-mui-bac-si-o-thai-binh
Bác sĩ Nghĩa được lãnh đạo sở ý tế tỉnh Thái Bình đến thăm hỏi.

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa (Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình) bị một nam thanh niên lao vào đánh gãy sống mũi và chấn thương vùng mặt khi đang cấp cứu cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Sáng 27/12, một lãnh đạo công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, đơn vị đã ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự một đối tượng sinh năm 1989 vì đã có hành vi đánh bác sĩ.

"Đối tượng bị bắt vào lúc 1h sáng ngày 26/12 sau khi vụ việc xảy ra được vài giờ đồng hồ. Hiện đơn vị đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Trước đó, khoảng gần 21 giờ ngày 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ một y sĩ Trạm Y tế xã Đông Tân, huyện Đông Hưng thông báo có một ca tai nạn giao thông  và nhờ xe cấp cứu 115 đến vận chuyển.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm điều kíp cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, lái xe Đào Văn Hoàng, đồng thời trực điều hành gọi điện thoại đề nghị nhân viên Trạm y tế xã ra sơ cứu cho bệnh nhân trong khi xe cấp cứu đang từ thành phố xuống.

Đến 21 giờ 10 phút, xe cấp cứu có mặt tại hiện trường. Lúc này có đông người xúm quanh bệnh nhân đang đau đớn nằm bên vệ đường. Bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa khám và chẩn đoán bệnh nhân bị gãy hở xương cẳng chân.

Lúc này có ý kiến của người nhà bệnh nhân yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay. Tuy nhiên, bác sĩ xác định và giải thích bệnh nhân cần phải được giảm đau trước để chống sốc, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện, bởi nếu vận chuyển ngay, bệnh nhân có thể sốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Trong lúc bác sĩ Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc chuẩn bị tiêm cho bệnh nhân, lái xe Hoàng cũng đồng thời lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe. Bất ngờ một người người của bệnh nhân xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính bác sĩ Nghĩa. Sau sự việc, bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân.

tam-giu-hinh-su-nam-thanh-nien-dam-gay-song-mui-bac-si-o-thai-binh
Bác sĩ Nghĩa bị nam thanh niêm đấm gãy xương sống mũi, chấn thương mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc.

Sau đó, trở về Trung tâm Cấp cứu 115, bác sĩ Nghĩa báo cáo lại sự việc cho lãnh đạo, đồng thời được các bác sĩ của Trung tâm băng bó vết thương tạm thời.

Bác sĩ Phạm Thị Hạnh, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi bác sĩ Nghĩa đang điều trị cho biết, qua chiếu chụp xác định, bác sĩ Nghĩa bị gãy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Vụ tai nạn ô tô đâm chết 4 người ở Thái Nguyên: Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn

Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với tài xế gây tai nạn làm chết 4 người để điều tra, làm rõ vụ việc.Tin khác