Tạm giữ thầy giáo để lọt đề Văn, Toán ra ngoài

13:38 08/06/2018

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện thầy giáo làm lọt đề thi lớp 10 trong ngày thi hôm 7/6, đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ điều tra.

IMG_6778
Sở GD&ĐT tổ chức hai buổi họp báo vào ngày 7/6.

Thông tin thêm về việc một thầy giáo ở trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) để lọt đề thi hai môn Văn và Toán ra ngoài trong ngày thi 7/6 tại Hà Nội.

Sáng 8/6, ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thầy Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) người nhận tuồn hai đề thi Toán và Ngữ văn ra ngoài, đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo ông Quang, thầy Hoàng Phúc vi phạm tương đối nặng quy chế thi, công an đang xem xét các tình tiết để có phương án xử lý, hiện chưa có kết luận cuối cùng.

Thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay một người bị ốm. Sau đó, giáo viên đã chụp đề thi gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường. Cơ quan chức năng đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì?

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 7/6 gần 95 nghìn học sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi lên lớp 10, trong cả 2 buổi thi Toán, Văn đều xảy ra sự cố đề thi lan truyền trên mạng khi thời gian làm bài mới bắt đầu. Phối hợp điều tra, sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã tìm được người đưa đề ra ngoài là thầy giáo Nông Hồng Phúc khi đang làm công tác coi thi tại điểm thi trường THPT Vân Nội.

 

Tin Tuyển sinh 2018 (11/5): Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 online chính xác nhất

Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 online chính xác nhất, hơn 100 tổ hợp môn chỉ có 10 thi sinh đăng ký là những thông tin tuyển sinh đáng chú ý trong ngày 11/5.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Những điểm mới trong đề thi

Thông tin với báo chí tại buổi họp báo sáng 27/4, Bộ GD&ĐT tiết lộ những điểm mới trong đề thi, sẽ xuất hiện thêm câu hỏi về thí nghiệm...

 

Tin Tuyển sinh 2018 (20/4): Nghệ An công bố đường dây nóng phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Sở GD&ĐT Nghệ An công bố các số điện thoại đường dây nóng phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia, hé lộ ngành "hot" tại Học viện Kỹ thuật Quân sự là những thông tin nóng về tuyển sinh trong ngày 20/4Tin khác