Đắk Lắk đề nghị dừng đưa tin vụ 500 giáo viên có nguy cơ thất nghiệp

20:38 28/03/2018

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Ban tuyên giáo Trung Ương có ý kiến định hướng cơ quan báo chí dừng thông tin phản ánh vụ việc, tránh làm nóng vấn đề, cùng đồng hành với tỉnh trong giải quyết vụ việc.

tam-ngung-dua-tin-vu-500-giao-vien-co-nguy-co-that-nghiep
Các giáo viên đến đời quyền lợi sau khi nhận được thông tin có nguy cơ thất nghiệp.

Chiều 28/3, ông Nguyễn Cảnh, Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Ban tuyên giáo trung ương "Đề nghị định hướng thông tin báo chí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng tại huyện Krông Pắk".

Cụ thể, theo công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đây là vụ việc phức tạp, liên quan đến việc làm, đời sống, tâm tư của nhiều người trên địa bàn huyện Krông Pắk. Không những thế vấn đề này đang được các ngành chức năng tại địa phương quyết liệt giải quyết.

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ ngày 9 - 21/3, có 36 bài viết về việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu biên chế năm 2017. Trong đó, một số báo giật tít, suy diễn làm ảnh hưởng đến lãnh đạo, dễ gây hiểu lầm cho người đọc.

Trong khi đang chờ cơ quan chức năng giải quyết, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể...không để làm phức tạp vấn đề, gây mất an ninh trật tự.

Vì vậy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Ban tuyên giáo Trung Ương có ý kiến định hướng cơ quan báo chí dừng thông tin phản ánh vụ việc, tránh làm nóng vấn đề, cùng đồng hành với tỉnh trong giải quyết vụ việc.

Còn bà Huỳnh Thị Chiến Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, việc đề nghị tạm ngưng thông tin về vấn đề trên là để dư luận lắng xuống bởi các cơ quan chức năng đang giải quyết vấn đề.

Theo bà Hòa, đây là đề nghị tạm ngưng chứ không yêu cầu báo chí không được viết...

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 9/3/2018, UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức buổi lễ thông báo về việc chấm dứt hợp đồng đối với 208 giáo viên (trong số khoảng 600 giáo viên dôi dư) không trong chỉ tiêu biên chế 2017.

Sau khi nghe thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện chuẩn bị chấm dứt hợp đồng đã kéo đến UBND huyện Krông Pắk để phản đối, yêu cầu làm rõ.

 

Giáo viên hợp đồng nghỉ việc 4 tháng nhưng vẫn có lương

Một giáo viên dạy hợp đồng mặc dù có đơn xin nghỉ 4 tháng nhưng vẫn được nhận lương…Tin khác