Ngừng hoạt động phà Cát Lái, phà Bình Khánh từ 19h tối nay vì bão số 9 đổ bộ

18:53 24/11/2018

Đề phòng bão số 9 đổ bộ, hai bến phà lớn là phà Cát Lái và phà Bình Khánh sẽ ngừng hoạt động từ 19h tối 24/11.

ngung-hoat-dong-pha-cat-lai-pha-binh-khanh-tu-19h-toi-nay-vi-bao-so-9
Phà Cát Lái và phà Bình Khánh sẽ dừng hoạt động từ 19h tối 24/11 đề phòng bão số 9 đổ bộ. (Ảnh: IT).

Tiếp những thông tin về việc ứng phó với cơn bão số 9 dự kiến đổ bộ vào đất liền trong đêm nay (24/11), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP HCM vừa ra công điện về việc cấm đò ngang, đò dọc, bến phà, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách… xuất bến.

Trong đó, yêu cầu tất cả các bến phà trên địa bàn thành phố ngừng hoạt động kể từ 19h tối nay 24/11 cho đến khi có lệnh mới. Đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý phà cử lực lượng thông báo cho người dân sắp xếp việc đi lại phù hợp cho đến khi phà trở lại hoạt động bình thường.

Như vậy, hai bến phà lớn là phà Cát Lái hướng quận 2 (TP HCM) - huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và phà Bình Khánh (huyện Cần Giờ) cũng sẽ tạm ngưng hoạt động từ 19h tối nay.

ngung-hoat-dong-pha-cat-lai-pha-binh-khanh-tu-19h-toi-nay-vi-bao-so-9
Nhiều người dân, du khách bất chấp nguy hiểm vẫn xuống tắm biển. (Ảnh: VTC).

Lãnh đạo Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong cho biết: Sau khi nhận được công văn của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP  về tạm ngưng hoạt động của các bến phà, phà Cát Lái cũng đã thông báo trên các kênh thông tin để người dân biết được thời gian hoạt động để chủ động sắp xếp về nhà trước khi phà ngưng hoạt động.

Ngoài ra, bến phà cũng đã chuẩn bị các dây neo buộc, áo phao… phối hợp với phường chuẩn bị sơ tán nếu bão vào. Tính đến 16h 24/11, số lượng khách qua phà Cát Lái khoảng 40.000 lượt.

Trong diễn biến khác, chiều nay nhiều địa phương đã ghi nhận gió cùng sóng biển cao trên 4m... Nhiều nơi do chiều cường dâng cao khiến người dân phải sơ tán.

 

Những điều người dân cần biết để ứng phó cơn bão số 9 Usagi

Cơn bão số 9 Usagi đã áp sát bờ biển khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ của nước ta, gió đã mạnh lên cấp 10 giật cấp 12.

 

Bão số 9 đổ bộ: Hàng loạt trường ĐH, CĐ phát thông báo nghỉ học, nghỉ thi

Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và các tỉnh Nam trung bộ đã phát đi thông báo nghỉ học để tránh ảnh hưởng từ cơn bão số 9. Theo đó, từ 12h trưa 24/11 đến hết ngày 25/11, sinh viên và giảng viên được nghỉ học.

 

Hỏa tốc: Sẵn sàng sơ tán dân, chủ động ứng phó mưa lớn do bão số 9

Đó là một trong số những nội dung của văn bản hỏa tốc số 576/TWPCTT-VP về việc ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9.

 

Cập nhật tin bão số 9 mới nhất 15h 24/11: TP.HCM chiều và đêm nay mưa rất to, dông, lốc xoáy

Bản tin khẩn cấp cơn bão số 9 vừa được TT DBKTTV TƯ phát đi cảnh báo: Thành phố Hồ Chí Minh: Trong chiều và đêm nay có mưa rất to (200-250mm) và có khả năng dông, lốc xoáy. Nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.Tin khác