Tâm tư của Tổng thống Nga Putin trước giờ nhậm chức

09:10 07/05/2018

Theo hãng thông tấn Tass, 10h sáng nay (7/5), tức khoảng 16h giờ Việt Nam, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới tại Điện Kremlin. Trước khi bước vào giờ khắc trọng đại đó, ông bày tỏ những điều ông muốn làm cho nước Nga trong 6 năm tới (2018-2024).

tam-tu-cua-tong-thong-nga-putin-truoc-gio-nham-chuc
Tổng thống Nga Putin sẽ nhậm chức vào ngày hôm nay (7/5).

Ngày 6/5, phát biểu trước các thành viên chính phủ trong buổi lễ giải tán chính phủ hiện tại để thành lập chính phủ mới, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, nâng cao thu nhập cho người dân sẽ là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền Nga trong những năm tới.

Ông nói: “Nhiệm vụ chủ yếu của chúng ta trong vài năm tới là nâng cao đáng kể thu nhập thực sự của người dân. Và chúng ta đang có nền tảng tốt để thực hiện mục tiêu đó. Nền kinh tế của chúng ta đã tăng trưởng ổn định hơn và đã giải quyết được nhiều vấn đề như giá dầu giảm mạnh, sức ép của các lệnh trừng phạt, sự thay đổi bối cảnh chính trị toàn cầu”.

Tổng thống Nga tự tin cho rằng chính phủ trong nhiệm kỳ vừa qua đã đưa nước Nga vượt qua sự trì trệ về kinh tế, khôi phục và tái sinh nhiều lĩnh vực.

Theo ông, việc tăng lương cho công nhân viên chức, trong đó có bác sĩ, giáo viên và các ngành nghề khác, là một kết quả quan trọng mà chính phủ đã đạt được.

Vì những lý do đó, Tổng thống Putin đã cảm ơn các thành viên chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng Dmitry Medvedev, vì những đóng góp của họ cho nước Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay: “Vào tối 6/5, Tổng thống đã gặp các thành viên trong chính phủ. Ông đã cảm ơn tất cả các thành viên nội các, đội ngũ làm việc tại các bộ, các cơ quan, chính phủ vì những kết quả quan trọng trong việc giải quyết những thách thức mà nước Nga phải đối mặt”.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, chính phủ Nga đã phải đương đầu với những thách thức mới cũng như những sự kiện lớn cả ở nước Nga và trên thế giới.

Ông Peskov cho hay: “Chính phủ đã hoạt động cực kỳ hiệu quả và trở thành một đội ngũ tuyệt vời. Ông Putin cho rằng kết quả đó phần lớn nhờ vào Thủ tướng Dmitry Medvedev”.

Lễ nhậm chức diễn ra trong bối cảnh nước Nga cũng đang rộn ràng chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng Ngày chiến thắng phát xít (9/5). Trong cuộc bầu cử ngày 18/3, ông Putin đã chiến thắng áp đảo với tỉ lệ phiếu bầu tới hơn 73%.

 

Tổng thống Nga Putin lên tiếng về đòn không kích Syria của Mỹ-Anh-Pháp

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/4 cho biết đòn tấn công của Mỹ và các đồng minh vào các căn cứ quân sự và dân sự của Syria là vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ) và luật pháp quốc tế.Tin khác