Sự thật việc Tấn Beo gánh nợ 2 tỷ đồng cho Phước Sang

15:36 02/11/2018

6 năm trước, Tấn Beo đã đứng ra nhận món nơ 2 tỷ đồng cho người bạn thân nhưng ít ai biết sự việc sau đó như thế nào.

Phước Sang, Tấn Beo, Quyền Linh, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh là nhóm bạn thân thiết. Họ chơi với nhau từ thuở hàn vi. Thật lạ, trong nhóm ấy sau này ai cũng đều có danh tiếng. Phước Sang trở thành “ông bầu” quyền lực của kịch nói và sau đó là điện ảnh.

Tài tử Lê Tuấn Anh và Lê Công Tuấn Anh là 2 gương mặt nổi bật thời hoàng kim của phim “mì ăn liền”. Sự ra đi của cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh để lại sự đau xót cho đồng nghiệp lẫn người hâm mộ.

Nối gót bạn bè, Quyền Linh cũng gây được tiếng vang lớn trên màn ảnh. Sau này, anh trở thành “vua MC” và “ông thần tài” của người nghèo nhờ công tác xã hội. Tấn Beo là cây hài đình đám thập niên 1990 – 2000.

tan-beo-ganh-no-2-ty-cho-phuoc-sang-hanh-dong-quan-tu-hay-notan-beo-ganh-no-2-ty-cho-phuoc-sang-hanh-dong-quan-tu-hay-no
Tấn Beo và Phước Sang.

Nhưng vào năm 2012, “ông bầu” Phước Sang bị một doanh nhân tố mượn xe ô-tô mang đi cầm cố và nợ hơn 2 tỷ đồng. Sự việc đã gây rúng động giới showbiz bởi Phước Sang từng có nhiều phim thắng lớn về doanh thu và còn kinh doanh sân khấu kịch, bất động sản.

Ông xã Kim Thư sau đó thừa nhận sự việc do làm ăn thua lỗ, còn chuyện cầm xe chỉ là hiểu nhầm. Nhưng từ đó về sau, Phước Sang không còn xuất hiện trên truyền thông. Anh lui về ở ẩn vì lý do sức khỏe và sự nghiệp lao dốc.

Trong cơn hoạn nạn, Quyền Linh và Lê Tuấn Anh nhiều lần lên tiếng trấn an dư luận. Tấn Beo một mặt kêu gọi để yên cho Phước Sang, đồng thời anh tuyên bố gánh nợ 2 tỷ đồng thay cho bạn thân. 

Anh nói giới làm ăn, chuyện thua lỗ vốn bình thường. Bản thân vị doanh nhân kia chắc cũng bí bách nên mới giải quyết theo cách đó. Diễn viên hài cũng khẳng định Phước Sang không quỵt nợ ai.

tan-beo-ganh-no-2-ty-cho-phuoc-sang-hanh-dong-quan-tu-hay-notan-beo-ganh-no-2-ty-cho-phuoc-sang-hanh-dong-quan-tu-hay-no
Trong cơn hoạn nạn, Tấn Beo đứng ra hứa gánh nợ 2 tỷ cho Phước Sang.

Sau thời gian sự việc lắng xuống, hỏi lại Tấn Beo liệu tuyên bố của anh đã thực hiện hay chỉ nói cho vui. Anh châm điếu thuốc rồi từ tốn trả lời: “Chuyện tôi có trả 2 tỷ đồng hay không chủ nợ biết, Phước Sang biết và tôi biết. Tôi không thích phô trương lên mặt báo.

Tất nhiên, số tiền đó không phải là, tôi sống bằng nghề diễn, không phải doanh nhân nên không phải nói là có ngay 2 tỷ đồng để trả cho người ta. Số tiền đó nếu trả cũng không do một mình tôi. Tôi sẽ kêu gọi bạn bè, anh em cùng giúp sức để hỗ trợ Phước Sang qua cơn khốn đốn. Sức khỏe là quan trọng nhất."

Anh chia sẻ thêm: “Mối quan hệ của anh em chúng tôi còn hơn tình bạn, có thể nói tình thân như thủ túc. Khi Phước Sang phất lên, tôi mừng cho em út, vì tôi cũng góp phần giúp nó làm nên sự nghiệp. Sau này thất bại, tôi cũng không bỏ rơi em út khi hoạn nạn”. 

tan-beo-ganh-no-2-ty-cho-phuoc-sang-hanh-dong-quan-tu-hay-notan-beo-ganh-no-2-ty-cho-phuoc-sang-hanh-dong-quan-tu-hay-no
Tấn Beo thừa nhận mình nổ nhưng nếu không làm vậy, Phước Sang sẽ nguy hại.

Nhưng có một sự thật, sau tuyên bố của Tấn Beo, vị doanh nhân kia không còn làm lớn chuyện nữa. Nghệ sĩ hài cho biết anh chờ người đó liên lạc để giải quyết nhưng đợi mãi vẫn không thấy đâu.

“Chắc người đó cũng tự xấu hổ. Giờ nghĩ lại lúc đó tôi nổ thật, nếu vị đó mà liên lạc đòi tôi 2 tỷ, tôi cũng lao đao lắm vì mình đâu có đủ giàu. Nhưng nếu tôi không làm vậy, người ta không để yên cho Phước Sang đâu. Mà cần nhất khi đó vẫn là sức khỏe của Phước Sang, không thể dồn nó đến đường cùng được. Tôi không đủ 2 tỷ để trả, nhưng tôi có thể kêu gọi anh em người góp chút ít”, Tấn Beo nói thêm.

Anh gọi vui hành động đó là nổ nhưng thật sự cần thiết. “Anh em trong cơn hoạn nạn, tôi lên tiếng lúc cấp bách để mọi việc không đi quá xa. Dù có hơi “máu”, nhưng tôi phải làm vậy”, nghệ sĩ chia sẻ.

Nhưng Tấn Beo nói anh chỉ thích chơi với người nghèo, còn người giàu thì anh ngại phải chủ động liên lạc, vì sợ mang tiếng mượn tiền. “Nghệ sĩ diễn trên sân khấu vốn đã không thật rồi, về nhà phải cởi vẻ ngoài ra để cuộc sống thoải mái hơn.

Tôi có thể tự tin nói, từ anh em nghệ sĩ đến khán giả, tôi chưa hề mích lòng ai. Giới đồng nghiệp, từ đàn anh đến đàn em, nếu gặp khó khăn tôi đều sẵn lòng giúp đỡ”, anh nói.

Không chỉ nghệ sĩ, khán giả cũng thường xuyên gọi cho anh, họ bảo ngày xưa Tấn Beo từng lưu diễn có ăn cơm nhà anh chị, nay họ vào Sài Gòn làm ăn và gặp khó khăn nên tìm đến anh.

Anh tâm sự: “Có thể tôi không giúp họ được nhiều, nhưng phải gặp và mời họ miếng cơm. Ngày xưa mình ăn được thì giờ phải trả tử tế. Có nhiều người tôi còn không nhớ nhưng họ đã tìm đến mình thì nhất định mình phải làm tròn ơn nghĩa ấy.

Tôi không giàu tiền bạc bằng người ta nhưng tình nghĩa đủ nuôi sống tôi cả đời này. Song, tôi không thích kiểu bành trướng thế lực, ép nhà sản xuất hay nghệ sĩ phải làm theo ý mình. Tôi sống thế nào, mọi người đáp lại thế đấy, khi gặp nhau ai cũng gọi bằng “anh Ba Beo” là vì thế”.Tin khác