Tân binh Đinh Viết Tú: 'Tôi không áp lực khi thay thế vị trí của Văn Thanh'

14:13 16/10/2018

Tân binh Đinh Viết Tú đã có những chia sẻ trước báo chí trong buổi tập sáng nay của ĐT Việt Nam.

undefined
Hậu vệ Đinh Viết Tú trong buổi tập đầu tiên.

Sáng 16/10, ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm đào đạo trẻ PVF trước khi di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn vào đêm nay. Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Park Hang-seo đã cử tiền vệ Quang Hải và hậu vệ Đinh Viết Tú đại diện trả lời báo chí.

Trong phần trả lời của mình, Đinh Viết Tú tỏ ra khá tự tin. Hậu vệ của CLB Nam Định cho biết, anh không cảm thấy bất cứ áp lực nào khi lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

"Sau khi hoàn thành mục tiêu cùng Nam Định, tôi lên đây muộn và rất muốn cố gắng tập trung để theo sát các bài tập của HLV trưởng đề ra. Mong muốn của tôi là có một suất ở lại với đội tuyển. Việc chỉ có hai tuần để thích nghi, với tôi đấy cũng là chuyện quá bình thường. HLV đề bài tập ra thì tôi cố gắng theo sát chứ không có gì gọi là áp lực cả", Viết Tú nói.

Chia sẻ cụ thể hơn về bài tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam vào ngày hôm qua, cầu thủ thuộc biên chế Nam Định cho biết: "Sau buổi tập đầu tiên, tôi thấy cũng khá mệt nhưng không sao cả. Tôi lên đây cũng là tân binh nên muốn cố gắng, cố gắng hơn nữa để thể hiện tốt".

Khi được hỏi về điểm mạnh của mình, Viết Tú tiết lộ, anh có một số điểm mạnh nhưng sẽ cần cố gắng hơn. Tất nhiên, anh chưa muốn nói chi tiết vì sẽ đi sâu vào chuyên môn quá.

"Ở đội có những người thực hiện các quả đá phạt rất tốt, nhưng tôi vẫn sẽ phải cố gắng luyện tập để HLV nhìn nhận khả năng của mình một cách rõ ràng nhất. Và nếu có cơ hội thì mình sẽ nắm bắt để thực hiện những quả đá phạt", Viết Tú nói

Trước câu hỏi mình có thể được đá thay vị trí của Văn Thanh, Viết Tú cho hay: "Tôi không có gì gọi là áp lực cả. Bởi vì mình sẽ cố gắng, HLV xếp mình ở đâu thì mình sẽ thi đấu ở đấy thôi. Nói chung vẫn phải là cố gắng hết mình. Trước khi tôi đi, HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng dặn dò lên tuyển thì cố gắng theo sát các bài tập mà thầy Park đề ra.

 

Quang Hải: 'Mục tiêu nhất bảng A trong tầm tay ĐT Việt Nam'

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập sáng 16/10, tiền vệ Quang Hải tự tin vào kết quả của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018.

 

Việt Nam chạm trán Thái Lan ngay từ vòng bảng giải U22 Đông Nam Á 2019

Theo kết quả bốc thăm giải U22 Đông Nam Á 2019, hai nền bóng đá nhiều duyên nợ là Thái Lan và Việt Nam sẽ nằm chung bảng đấu.Tin khác