Tân Hiệp Phát được vinh danh thương hiệu quốc gia 2018

16:41 18/12/2018

Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một trong 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018 do Hội đồng Thương hiệu Quốc gia bình chọn.

tan-hiep-phat-vinh-danh-thuong-hieu-quoc-gia-2018
Tân Hiệp Phát vinh danh thương hiệu quốc gia năm 2014

Hội đồng Thương hiệu Quốc gia họp giới thiệu Lễ Công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia lần thứ 6, năm 2018.

Giải thưởng năm nay ghi nhận nhiều doanh nghiệp và thương hiệu lớn được vinh danh như: Thaco Trường Hải; TH True Milk; Vinamilk; Tân Hiệp Phát; Vietcombank; VietnamAirlines…

Doanh nghiệp muốn được công nhận “Thương hiệu Quốc gia” thì sản phẩm, dịch vụ phải đảm bảo yếu tố: Quy trình sản xuất và quản trị kinh doanh hiện đại, đáp ứng các yêu cầu, quy định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong từng thời kỳ;

Được sản xuất và cung ứng bằng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, sử dụng nguyên vật liệu trong nước, có khả năng xuất khẩu và thay thế sản phẩm nhập khẩu; Chất lượng sản phẩm được đảm bảo bằng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và được công nhận theo các quy định pháp luật hiện hành;

Thiết kế và công năng sử dụng có tính ưu việt và sáng tạo; Thương hiệu sản phẩm được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và được sở hữu bởi các doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh thành lập tại Việt Nam;

tan-hiep-phat-vinh-danh-thuong-hieu-quoc-gia-2018
Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một trong 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018 do Hội đồng Thương hiệu Quốc gia bình chọn.

Có chiến lược xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu, có bộ máy chuyên trách quản trị thương hiệu; Chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường nội địa và trong kim ngạch xuất khẩu, được người tiêu dùng lựa chọn.

Bộ hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp bao gồm 23 biểu mẫu hồ sơ và tài liệu chứng thực, bao gồm: đăng ký sở hữu trí tuệ của sản phẩm; cam kết, chứng nhận thực hiện tốt nghĩa vụ thuế; bảo vệ môi trường; bảo hiểm xã hội đối với người lao động; chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế…

Căn cứ hồ sơ doanh nghiệp cung cấp, Ban Thư ký chương trình THQG sẽ đánh giá sơ khảo và lựa chọn các bộ hồ sơ đủ điều kiện tham gia vòng thẩm định chung khảo.

Ở vòng chung khảo, Hội đồng các ban chuyên gia cùng các cơ quan chức năng (là đại diện các bộ, ngành liên quan) tái thẩm định hồ sơ thông quan hình thức làm việc với các cơ quan quản lý để xác minh (Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Tổng cục Môi trường, Trung tâm Thông tin tín dụng, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam,…). Quy trình này bao gồm việc thẩm định thực tế tại các DN nếu cần thiết.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập hóa toàn cầu, các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia vẫn tăng trưởng và phát triển vững mạnh. Hầu hết các doanh nghiệp đều duy trì tốc độ tăng trưởng cao cả về lợi nhuận và doanh thu, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu, đặc biệt có doanh nghiệp tăng trưởng gần 70%.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003. Đây là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ). Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, Ngành triển khai chương trình.

Chương trình hướng tới mục đích: Xây dựng hình ảnh về Việt Nam là quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ đa dạng phong phú với chất lượng cao; Nâng sức cạnh tranh cho các thương hiệu, sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập. Khuyến khích xuất khẩu sản phẩm công nghiệp chế biến, giảm tỷ trọng xuất khẩu nguyên liệu thô.

Ngoài ra, tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam; Xây dựng hình ảnh Việt Nam gắn với các giá trị “Chất lượng – đổi mới, sáng tạo – Năng lực tiên phong”. Tăng thêm uy tín, tự hào và sức hấp dẫn cho đất nước và con người Việt Nam, góp phần khuyến khích du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài.

 

Sau vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Ngân hàng Nhà nước 'sửa' luật

Ngân hàng Nhà nước chính thức công bố dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

 

Huy Hùng, Anh Đức, Quang Hải, Văn Lâm phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Ngoài khoản tiền thưởng chung cho đội tuyển Việt Nam, cầu thủ Huy Hùng, Anh Đức, Quang Hải, Văn Lâm còn nhận khoản tiền thưởng cá nhân, khoản tiền thưởng này liệu có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

 

Ông Trần Minh Bình được cử đại diện 30% vốn Nhà nước tại Vietinbank

Chỉ vài ngày sau khi được giao đảm nhận vị trí Tổng giám đốc, ông Trần Minh Bình cũng được cử đại diện 30% phần vốn Nhà nước tại VietinBank .Tin khác