Tăng hình phạt đối với bảo vệ trường học hiếp dâm, dâm ô học sinh

21:20 20/03/2018

Cho rằng hình phạt tại phiên tòa sơ thẩm đối với bảo vệ trường học hiếp dâm, dâm ô với 6 em học sinh là nhẹ nên tòa án cấp cao đã nâng hình phạt đối với bị cáo.

tang-hinh-phat-doi-voi-bao-ve-truong-hoc-hiep-dam-dam-o-hoc-sinh
Bị cáo Duẩn tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 20/3, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, Tòa án Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lang Thanh Duẩn (59 tuổi, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) về các tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô với trẻ em”.

Trước đó, vào ngày 8/11/2017, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 16 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 4 năm tù về tội “Dâm ô trẻ em”.

Tuy nhiên, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho rằng mức an này quá nhẹ, không có tính răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với tội phạm nên kháng nghị tăng mức hình phạt.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm bảo vệ tại trường, thì từ năm 2015 đến năm 2017, Lang Thanh Duẩn đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H. (SN 2006), là học sinh trường Tiểu học tại khu vực nhà vệ sinh nữ của trường.

Cũng trong khoảng thời gian này, Duẩn đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu H. và 5 cháu khác (cùng SN 2006) tại khu vực nhà vệ sinh nữ, bãi xe của trường và tại nhà Duẩn.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 16 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, 4 năm tù về tội dâm ô với trẻ em. Tổng hình phạt chung bị cáo phải nhận là 20 năm tù giam.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, bị cáo Duẩn đã thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần đối với em H. và nhiều lần thực hiện hành vi “dâm ô” với 5 em học sinh khác.

Theo đó, đây là những hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đối tượng phạm tội của bị cáo nhắm vào các bị hại có độ tuổi từ 7 đến 10, lứa tuổi còn rất nhỏ mà Nhà nước đặc biệt quan tâm, chăm sóc, bảo vệ…nên cần có bản án thật nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với tội phạm này.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, 5 năm tù về tội “Dâm ô với trẻ em”. Tổng hình phạt chung cho là 25 năm tù giam. 

 

Lĩnh án tù vì rọi đèn cho bạn nhậu hiếp dâm trẻ em

Linh không thấy đường giao cấu với nạn nhân được nên nhờ An mở điện thoại rọi đèn, Thương giữ tay nạn nhân để Linh thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó, Linh giữ tay P. để Thương giao cấu, rồi tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân lần thứ 2.Tin khác