Tang lễ ông Trần Bắc Hà sẽ diễn ra vào hôm nay tại TP HCM

Theo Tuệ Thanh / Sức Khoẻ Cộng Đồng 07:00 22/07/2019

Theo gia đình ông Trần Bắc Hà cho biết, lễ tang ông Trần Bắc Hà sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (22/7) tại TP HCM.

Trần Bắc Hà
Ông Trần Bắc Hà.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thi thể ông Trần Bắc Hà (SN 1956, quê Bình Định, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được đưa đến nhà tang lễ của viện này vào khoảng 1 giờ sáng 19/7, theo nguyện vọng của phía gia đình.

Thi thể ông Hà được quàn tại nhà tang lễ bệnh viện, gia đình sẽ làm lễ khâm liệm cho người đã khuất từ 7h đến 9h ngày 22/7. Sau khi khâm liệm, thi thể ông Hà được đưa vào TP HCM làm tang lễ.

"Với trường hợp này, chúng tôi làm đúng phận sự như với những người đã khuất khác. Phía bệnh viện cũng không có yêu cầu gì khác biệt về mặt thủ tục. Vì chúng tôi cho rằng với những người đã mất, về cõi thiên thu thì mọi việc cho giây phút tiễn biệt đều như nhau", đại diện Bệnh viện Bạch Mai.

Vào rạng sáng ngày 18/7, ông Trần Bắc Hà đã tử vong vì bệnh lý khi đang trong thời gian bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV được xác định tử vong ngoại viện.

Trước đó, tháng 11/2018, ông Hà bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng BIDV.

Đến cuối tháng 3/2019, con trai ông Trần Bắc Hà là ông Trần Duy Tùng (34 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty CP An Phú, trụ sở tại TP Quy Nhơn, Bình Định) cũng đã cơ quan chức năng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

 

Tin khác