Tăng Nhật Tuệ: Zero9 là một ‘gánh xiếc’, tham vọng trở thành BTS tại Việt Nam

20:10 31/03/2018

“Mọi người nói là gánh xiếc thì Tuệ cũng công nhận luôn, miễn là nhóm được mọi người chú ý. Nhưng “gánh xiếc” này rất thú vị, màu mè nhưng tập trung làm nghệ thuật”, ông bầu chia sẻ.

Ông bầu Tăng Nhật Tuệ và gà cưng Zero 9

Ngày 30/3 vừa qua, nhóm nhạc nam Zero9 đã có buổi ra mắt báo giới và khán giả chính thức sau gần hai năm được đào tạo bởi công ty của ‘ông bầu’ Tăng Nhật Tuệ. Với đội hình được xem là nhóm nhạc nam đông nhất từ trước đến nay, 7 thành viên của nhóm bao gồm: Leo (sinh năm 2000), Zane (sinh năm 1997), Jbin (sinh năm 1998), Kayz (sinh năm 1997), Minkook (sinh năm 1999), Alan (sinh năm 1994) và Hankook (sinh năm 1998) đã tạo được hiệu ứng tốt với dòng nhạc Trap, Hip-Hop mà nhóm đang theo đuổi.

Tại buổi ra mắt, nhóm Zero9 cũng chính thức hé lộ MV “khủng” mà nhóm đã úp mở suốt thời gian qua. MV POM đúng như tên gọi, là một tiếng nổ đánh thẳng vào showbiz Việt khi có con số đầu tư lên đến 1 tỉ đồng. Ngoài ra, Zero9 không hề ngại ngần khi đặt mục tiêu muốn trở thành nhóm BTS tại thị trường Việt Nam. Đây được xem là cú chào sân tương đối mạo hiểm mà “ông bầu” Tăng Nhật Tuệ đã cân nhắc rất kỹ lưỡng từ khi nhóm còn là thực tập sinh.

Phóng viên Tin tức Việt Nam cũng đã cùng trò chuyện với Tăng Nhật Tuệ để hiểu rõ hơn về Zero9 cùng những câu chuyện hậu trường thú vị xoay quanh!

IMG_7548

Chào Tăng Nhật Tuệ. Động lực nào khiến bạn quyết định đi tìm kiếm các bạn trẻ tài năng, đào tạo và thành lập một nhóm nhạc nam đông nhất Việt Nam?

Tuệ rất thích nhóm nhạc và muốn dành thời gian nhiều hơn cho việc xây dựng một nhóm nhạc. Trước đây, Tuệ từng ở rất nhiều nhóm nhạc khác nhau. Sau này khi đi hát một mình, Tuệ cảm thấy rất trống trải và từ đó muốn quy tụ các bạn trẻ thành một nhóm nhạc.

Vậy tiêu chí mà Tăng Nhật Tuệ đặt ra đối với các bạn thực tập sinh là gì? Và khó khăn mà bạn gặp phải trong suốt 2 năm tìm kiếm, đào tạo các bạn trẻ?

Tiêu chí tuyển thành viên nhóm nhạc thì ngoài việc các bạn có ngoại hình, một chút tài năng thì trên tất cả, phải có một sự lễ độ, ngoan ngoãn, biết điều. Khó khăn nhất không phải khả năng của các bạn mà Tuệ gặp rất nhiều học trò không biết điều. Các bạn đang luyện tập để tới một vị trí cao hơn nhưng chưa gì đã nghĩ mình nổi tiếng rồi.

Khi Tuệ bắt đầu cho các bạn tiếp xúc với người hâm mộ bằng cách post những bức hình của nhóm lên, các bạn lại nghĩ mình nổi rồi và các bạn tự tiện làm những gì các bạn thích. Đó là lí do mà khi Tuệ gặp phải nhiều thành viên như thế, Tuệ đã quyết định không tìm những người quá giỏi, quá đẹp mà phải yêu nghề và nghe lời.

Ali Hoàng dương và nhóm Zero 9
Tang Nhat Tue - Tino - Kang Ha Nuel

Nhưng ngoại hình cũng là một phần lớn quyết định sự thành công của một nghệ sĩ, nhất là với các bạn nghệ sĩ trẻ. Nếu ngoại hình không phải là tiêu chí quan trọng mà Tăng Nhật Tuệ hướng đến thì bạn có lo ngại nó sẽ là rào cản cho sự thăng tiến của Zero9 không?

Thực ra ngoại hình vẫn là yếu tố mà Tuệ đặt ra, nghĩa là phải có ngoại hình thì mình mới cho đi tiếp được. Nhưng nếu không có ngoại hình thì phải có tố chất để khi thay đổi về ngoại hình thì tố chất đó sẽ tỏa sáng hơn. Tuệ vẫn an tâm rằng là xấu thì sửa là được nhưng mà con người bên trong không ngoan ngoãn, không biết tiến lên, không biết lo lắng học tập thì không có giá trị gì. Hiện nay có rất nhiều hot boy, hot girl đẹp đến nỗi Tuệ nhìn còn phải hoảng vì “tại sao lại đẹp như vậy mà họ không nổi tiếng”.

Zero9 đang theo đuổi phong cách rực rỡ, nhiều màu sắc trong sản phẩm, ngoại hình... Đó có phải là định hướng xây dựng hình ảnh lâu dài của nhóm không? Và có bao giờ Tăng Nhật Tuệ lo sợ rằng việc theo đuổi hình ảnh màu mè, rực rỡ đó sẽ vấp phải quan điểm trái chiều, chê bai từ cư dân mạng?

Tăng Nhật Tuệ có đọc comment trên Youtube, cư dân mạng cũng nói rằng “nhóm không đến nỗi nào mà sao lòe loẹt quá” thì phải chia sẻ một điều rằng màu của nhóm là màu fancy – nghĩa là nó rất đồng bóng. Đây là màu mà nhóm đã thống nhất lựa chọn với nhau từ đầu. Thực ra nhóm chưa đủ độ “người lớn” để mặc vest đen, trắng, nhảy và hát những điều sâu xa. Còn nếu là tuổi teen thì nhóm cũng phải là teen nữa. Nhỏ thì không còn nhỏ, trưởng thành thì chưa tới nên chọn “màu” ở giữa là màu fancy và mong rằng sẽ đưa màu này trở thành một làn gió thổi vào showbiz vì trước giờ chưa có nhóm nào làm như thế cả.

Thậm chí nhóm còn bị nói là gánh xiếc vì trong trailer, bạn nam xuất hiện đầu tiên đu dây, đu lên đu xuống như... con vượn, lúc sau có anh hề ra cầm gậy đập lên đập xuống (cười). Mọi người nói là gánh xiếc thì Tuệ cũng công nhận luôn, miễn là nhóm được mọi người chú ý. Nhưng “gánh xiếc” này rất thú vị, màu mè nhưng tập trung làm nghệ thuật.

IMG_7113
IMG_7470

Theo đánh giá của bạn, Zero9 đang sở hữu những lợi thế và và gặp phải những rào cản nào?

Mặt rào cản chính là việc các bạn chưa thực sự đẹp trai, cũng còn con nít nên chưa thực sự dùng ánh hào quang của mình một cách tuyệt đối được, giống như những viên ngọc chưa được mài dũa. Các bạn cần một thời gian dài nữa. Đồng thời Tuệ cũng là một người khá ít quan hệ, không phải người thích nhờ vả nên nhóm sẽ đi hơi chậm một chút so với các nhóm nhạc khác. Đó là rào cản lớn nhất.

Nhưng Tuệ tin tưởng rằng là các bạn rất độc. Phải nói chắc chắn một điều, đây là nhóm nhạc khi nhìn vào sẽ không lẫn với các nhóm nhạc khác vì rất màu mè, fancy, điên khùng, thậm chí hơi... dở hơi một tí.

Tăng Nhật Tuệ chia sẻ rằng, bạn khá hạn chế mối quan hệ trong showbiz Việt. Liệu bạn đã từng nghĩ sẽ cố gắng thay đổi, tạo dựng mối quan hệ để giúp nhóm nhạc của mình dễ nổi tiếng hơn chưa?

Tăng Nhật Tuệ chỉ chơi, quan hệ với những người mà Tuệ cảm thấy an toàn. Còn những mối quan hệ mà mình gặp nhau, đi ăn đi uống vui vẻ nhưng khi đi về lại nói xấu nhau thì Tuệ cũng đề phòng. Hiện tại, Tuệ cũng có thay đổi theo hướng tích cực hơn nhưng tích cực nhất vẫn là bản thân cảm thấy thoải mái.

Tuệ cũng không có ý định là chơi với một ca sĩ rất rất nổi để “kéo” nhóm mình lên mà có một suy nghĩ: Sẽ tìm mọi cách đưa nhóm của mình lên ngang tầm với họ, lúc đó họ bắt buộc chơi với mình. Còn việc mình đi chơi để nịnh nọt người này người kia thì không phải là tính cách của Tuệ. Tuệ sẽ thay đổi, nhưng sẽ là thay đổi bằng cách nỗ lực hết mình.

IMG_7356
IMG_7454

Rất nhiều nhóm nhạc tại Việt Nam đang đi theo hướng Hàn Quốc và Zero9 cũng thế. Theo Tăng Nhật Tuệ, mặt tích cực và hạn chế của việc này là gì?

Tuệ nghĩ cái gì tốt thì học. Không nên suốt ngày nói bắt chước, thậm chí có những comment mạt sát, ném đá dữ dội... Theo Tuệ, đây không phải là đạo nhái, cái gì học tập là học tập, cái gì đạo là đạo. Nếu các bạn phân biệt được điều này thì các bạn sẽ nhận thấy rằng Zero9 là nhóm nhạc đang cố gắng học theo mô hình, sự chuyên nghiệp, sự phát triển như về trang phục, phong cách.

Nhưng điều đó có gì là xấu đâu khi tất cả những người làm nghề đều muốn âm nhạc của chúng ta phát triển cao lên. Còn nếu như hiện tại các bạn muốn ra một nhóm nhạc như ngày xưa, chỉ hát bè, mặc những bộ đồ y chanh nhau thì các bạn có thèm quan tâm, có thèm xem đâu. Thậm chí các bạn còn không thèm chửi nữa chứ đừng nói khen.

Zero9 đang là những nghệ sĩ rất trẻ và rất dễ dính vào cạm bẫy. Tăng Nhật Tuệ nghĩ sao về điều này?

Chính nhóm nhạc mới là nhân tố đưa nền showbiz trở nên sạch sẽ hơn bởi vì giờ ai cũng thích nổi vì scandal nhưng nhóm nhạc thì không được phép vì các bạn có công ty quản lí rất là chặt. Mọi người cứ nghĩ đông thì sẽ không quản lí được nhưng điều đó là sai, càng đông thì công ty lại càng nặng hơn trong việc quản lí.

Đó là lí do các bạn không được hút thuốc, không được ra đường, không được có bạn gái, không được yêu lẫn nhau, không được phép thích ăn gì thì ăn, thích chơi gì thì chơi. Từ trước khi được kí hợp đồng, các bạn đã trải qua một quá trình quá dài, bị ép buộc quá nhiều thứ nên bạn nào chịu được áp lực đó thì các bạn mới ở lại được.

Như nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ Hàn Quốc thì việc có bạn trai/bạn gái thường rất dễ trở thành lùm xùm lớn. Dù Zero 9 đã có những ràng buộc trước nhưng cũng không thể lường trước được việc các bạn có thể sẽ nảy sinh tình cảm với ai đó. Tăng Nhật Tuệ sẽ giải quyết như thế nào nếu chuyện đó xảy ra?

Tuệ biết là nhiều thành viên của nhóm nhạc, nhiều ca sĩ cũng đã có bạn gái/bạn trai mà thật ra, showbiz Việt lại không cấm cản điều đó. Fans Việt không hướng nghệ sĩ phải cô độc nên Tuệ cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn. Đúng là đến một lứa tuổi thì mình không thể ép, ngăn cấm các bạn không yêu ai được. Lỡ có điều đó thì Tuệ sẽ giống một người anh, người cha. Nếu bạn gái đó là một người có thể tin tưởng được thì Tuệ sẽ cố gắng vun vén cho hai bạn.

Cảm ơn Tăng Nhật Tuệ vì đã chia sẻ những thông tin thú vị!

Zero 9 chụp cùng đạo diễn MV (áo đen)
Phương Anh Idol cũng ghé qua chúc mừng đàn em debut thành công
Phúc bồ (áo đỏ) chụp cùng Zero 9
Tino, Nhom Usagi và Zero 9 chính thức về chung 1 nhà của Tăng Nhật Tuệ
Hoàng Tôn dành nhiều lời khen tặng cho Zero 9
Fan Tang Hoa
 

Zero 9: Có tài năng mới được phép ‘có’ scandal, chấp nhận rủi ro để lao vào mạo hiểm

Quan điểm của nhóm Zero 9 là khi bạn có đủ tài năng, được khán giả thừa nhận thực lực thì bạn mới được quyền “có” scandal. Vì sao có tài năng mới được phép “có” scandal? Vì nếu không có tài năng thì liệu sau scandal người nghệ sĩ sẽ làm gì tiếp tục để có thể làm nghề?Tin khác