Tát giáo viên, phụ huynh Pháp lĩnh án tù 01 năm

Theo Hữu Danh / Tạp chí SHTT 10:18 08/03/2018

Tòa án Pháp đã buộc tội một bà mẹ 5 con án tù một năm sau khi hành hung giáo viên của con mình. Theo hãng tin AFP, đây là một án phạt nặng khá bất thường.

tat-giao-vien-phu-huynh-phap-linh-an-tu-01-nam
Ảnh minh họa

Tờ AFP đưa tin về Elizabeta Elmaz, 28 tuổi, một phụ nữ gốc Kosovo. Hãng tin này cho biết, cô đã tát và giật tóc hiệu trưởng trường tiểu học của con trước mặt các giáo viên và phụ huynh khác hồi tháng 3/2017 tại Mably, Pháp. Elmaz làm vậy sau khi phát hiện có vết sưng trên đầu con gái và nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh đập.

Tại tòa ở Roanne ngày 7/3, cô nói rằng mình đã tự vệ vì bị hiệu trưởng đánh nhưng các nhân chứng bác bỏ lời khai này. Tòa ra phán quyết kết án Elmaz một năm tù. Cô bị đưa đến nhà tù ở ngoại ô Saint-Etienne, cách Mably 90 km. Truyền thông địa phương nói rằng Elmaz có 5 đứa con và đang trong thời kỳ cho đứa bé nhất bú sữa mẹ.

Hugues Roumeau, luật sư của Elmaz, gọi bản án là vô lý. Hiệu trưởng bị hành hung cũng bất ngờ trước phán quyết của tòa, nói rằng bà chỉ muốn tòa công nhận những thiệt hại mình hứng chịu chứ không nghĩ Elmaz sẽ phải đi tù.

 

Giáo viên quỳ gối trước mặt phụ huynh dưới góc nhìn của học sinh từng bị thóa mạ

Dù là giáo viên giảng dạy trong cấp bậc nào, ngôi trường nào, xã hội nào cũng vậy, việc của họ không chỉ là dạy chữ, mà là dạy đạo đức làm người, dạy cách ứng xử và trao yêu thương!Tin khác