Chưa được thanh toán 38 triệu đồng, đối tượng ném xăng vào người giám đốc rồi châm lửa đốt

19:46 30/04/2018

Do chưa được anh L. thanh toán tiền, Giáp đã nhờ Đô đi mua 2 lít xăng rồi ném vào người anh L. và châm lửa đốt khiến anh L. bị bỏng 44% diện tích cơ thể.

tat-xang-dot-giam-doc-doanh-nghie
Đối tượng Đặng Ngọc Giáp. Ảnh: báo Công lý.

Cơ quan CSĐT, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người, Hủy hoại tài sản đối với Đặng Ngọc Giáp (24 tuổi, trú tại xóm 10, Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Giáp là người đã ném túi nilon chứa xăng vào người anh Trần Tiến L. (Giám đốc công ty CPĐT & TM Trần Huy, địa chỉ tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) rồi bật lửa đốt khiến anh L. bị bỏng 44% diện tích cơ thể. Ngoài ra, đám cháy cũng gây thiệt hại tài sản 35 triệu đồng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 22h đêm 24/4, công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo từ chị Nguyễn Thị Hợi (SN 1983, trú phường Tây Mỗ, quân Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chồng chị là anh Trần Tiến L vừa bị 1 đối tượng ném xăng vào người rồi châm lửa đốt ngay tại nhà riêng. Ngọn lửa khiến anh L. bị bỏng nặng, được đưa đến Viện bỏng Quốc gia cấp cứu. Sau khi gây án, đối tượng đã trốn khỏi hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT, công an quận Nam Từ Liêm đã báo cáo và phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thuộc công an thành phố tiến hành truy xét các đối tượng.

Đến 18h ngày 25/4, tại ngã tư Văn Giang (Hưng Yên), công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ hai đối tượng gây án gồm Đặng Ngọc Giáp (SN 1994) và Nguyễn Trung Đô (SN 2002), cả hai đều trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận, ngày 24/4, Giáp đã rủ Đô đến nhà anh L. để chốt khối lượng mài cấu kiện bê tông và đòi anh Lâm thanh toán số tiền 38 triệu đồng. Anh Lâm hẹn vài hôm nữa quay lại sẽ chốt khối lượng và thanh toán cho nhưng Giáp không đồng ý, hai bên đã xảy ra cãi vã. 

Trong lúc cãi vã thì Giáp bảo Đô đi mua xăng về để dọa đốt nhà anh L. nếu anh không chịu thanh toán tiền. Khi Đô đưa xăng về thì Giáp nói "hôm nay hắn không trả tiền tao thì tao đốt cả nhà hắn". Dứt lời thì Giáp đẩy Đô ra ngoài và ném túi xăng vào người anh L. rồi châm lửa đốt.

Anh L. bị lửa bắt cháy vào người, cổ, tay chân rồi cháy lan sang một số tài sản trong nhà. Ngay sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường, còn anh L. được mọi người chạy đến dập lửa và đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng.

Kết quả giám định cho thấy anh L. bị bỏng 44% diện tích cơ thể, cấp độ 2 và 3 tại vùng mặt, cổ, ngực, bụng và tứ chi. Còn thiệt hại về tài sản được xác định vào khoảng 35 triệu đồng.

Hiện công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Thanh niên đốt xe máy cháy rụi rồi bỏ chạy vì bị CSGT lập biên bản xử phạt

Phát hiện thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều, tổ CSGT đã ra lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Trong lúc CSGT đang lập biên bản, xử phạt, thanh niên nói trên đã đốt xe máy cháy rụi rồi bỏ chạy.Tin khác