Tàu đâm vào đám đông ở Ấn Độ, 59 người chết

09:43 20/10/2018

Các nạn nhân đứng trên đường ray để xem lễ hội và không để ý khi tàu lao tới dẫn tới thảm kịch xảy ra.

181019150345-02-indian-train-a-5339-3008-1539999399.jpg
Thi thể một nạn nhân trên đường ray xe lửa ở thành phố Amritsar sau vụ tai nạn. Ảnh: AP.

Ít nhất 59 người chết và 100 người bị thương sau khi một đoàn tàu lao vào đám đông gần thành phố Amritsar, bang Punja của Ấn Độ, BBC đưa tin. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ em.

Các nạn nhân đang đứng trên đường ray xe lửa để xem biểu diễn trong một lễ hội của người Hindu. Họ không nghe thấy tiếng tàu tới dường như vì bị phân tâm bởi dàn pháo hoa và những âm thanh phát ra từ pháo.

Một số bản tin cho hay nhà tổ chức đã yêu cầu người xem lùi xa khỏi hình nộm được xếp bằng pháo hoa dẫn tới việc họ đứng lên đường ray. Số khác nói đám đông đứng trên đường ray vì sợ hình nộm pháo hoa sẽ bốc cháy và đổ sập xuống.

Theo các nhân chứng, rất nhiều người đứng trên đường ray quá mải mê quay phim lễ hội bằng điện thoại nên không để ý tàu đang lao tới với tốc độ cao. Đoàn tàu đâm vào đám đông đang di chuyển từ Jalandhar tới Amritsar.

"Tôi là người đưa các thi thể ra khỏi đường ray... Tay tôi dính đầy máu", nhân chứng Amar Nath kể.

Amit Kumar, người dân địa phương, cho biết việc mọi người ngồi hay đứng trên đường ray để xem lễ hội thường xuyên diễn ra.

Tỉnh trưởng Punjab Amarinder Singh miêu tả sự việc là một "thảm kịch". "Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi việc trong khả năng để hỗ trợ những người bị thương", ông nói. "Tôi đã yêu cầu chính quyền quận quan tâm tới tất cả mọi người và đảm bảo cung cấp chăm sóc y tế tốt nhất cho các nạn nhân".

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ ông "rất đau lòng" trước sự việc. Nhiều khả năng số người thiệt mạng còn tiếp tục tăng.

Vị trí thành phố Amritsar. Ảnh: BBC.

Vị trí thành phố Amritsar. Ảnh: BBC.

 

Lại động đất ở Indonesia, nhiều người thiệt mạng

Một trận động đất 6 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Java và Bali của Indonesia sáng nay (11/10), làm ít nhất 3 người tử vong, phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến dân chúng hoảng sợ.

 

Chàng trai Việt kể lại 2 phút sinh tử trong động đất Indonesia

Đoàn Phi Long, một sinh viên Việt đang học ở đảo Sulawesi, Indonesia, không quên được thời khắc phải đánh cược với số phận khi động đất xảy ra.

 

Video: Núi lửa Indonesia phun cao 4 km sau động đất và sóng thần

Trong khi các hoạt động cứu hộ sau thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 28/9 vẫn chưa kết thúc thì người dân Indonesia lại phải lo sợ khi ngọn núi lửa Soputin thức giấc và phun trào các cột tro bụi cao tới 4 km.Tin khác