| Hà Nội 34°C /57% weather

Tàu Diamond Princess từng cập cảng ở Huế nhưng 61 du khách bị nhiễm virus corona không xuống tàu

Du thuyền Diamond Princess có 61 người dương tính với virus Corona từng cập cảng Chân Mây ở Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, không có người nào trong số 61 người này rời tàu để đi tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An.

Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: QMG.

Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: QMG.

Ngày 9/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra lại thông tin những khách du lịch trên du thuyền Diamond Princess có cập cảng Chân Mây.

Hoạt động này diễn ra sau khi Nhật Bản công bố có 61 người trên du thuyền này dương tính với virus Corona. Hiện chiếc tàu trên đang bị cách ly ngoài khơi vùng biển Nhật Bản để theo dõi tình trạng sức khỏe các du khách.

Theo tìm hiểu, du thuyền trên đã chở khoảng 2.700 du khách cùng 1.000 thủy thủ cập cảng Chân Mây vào ngày 27/1. Tiếp đó, hàng trăm du khách đã xuống tàu để được hãng lữ hành đón đi tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An (tỉnh Quảng Nam) bằng đường ô tô và trở lại tàu vào tối cùng ngày để tiếp tục hành trình ra Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, có khoảng vài trăm người của du thuyền đã rời tàu Diamond Princess ở cảng Chân Mây để đi tham quan.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành kiểm dịch y tế, du khách làm các tờ khai y tế liên quan.

Tỉnh này đã triển khai máy tầm soát thân nhiệt tại cảng Chân Mây để kiểm tra sức khỏe tất cả các du khách trước khi nhập cảnh. Tất cả các chỉ số đều bình thường.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế giám sát dịch corona đối với tàu hàng ORIENTAL BREEZE nhập cảnh đến cảng Chân Mây vào ngày 1/2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế giám sát dịch corona đối với tàu hàng ORIENTAL BREEZE nhập cảnh đến cảng Chân Mây vào ngày 1/2.

Ông Đức nói: "Sau khi có thông tin cụ thể về những người nhiễm virus Corona từ Bộ Y tế gửi đến, chúng tôi đã rà soát lại danh sách tờ khai y tế. Không có người nào nằm trong danh sách bị nhiễm virus rời tàu lên bờ tham quan khi tàu cập cảng Chân Mây".

Ông Đức cho biết thêm, dù cán bộ của Trung tâm làm công tác kiểm dịch đón chuyến tàu này đã được trang bị bảo hộ nhưng ông vẫn yêu cầu họ tự theo dõi sức khỏe, bắt buộc báo cáo với cơ quan. Nếu bị các triệu chứng như ho, sốt, khó thở thì báo ngay để cho cách ly. Kể từ khi cập cảng Chân Mây đến nay đã gần 14 ngày và chưa có điều gì bất thường.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho hay, các hướng dẫn viên, lái xe, người phục vụ... tiếp xúc với đoàn khách này hiện sức khỏe chưa có biểu hiện bất thường, nhưng cũng được yêu cầu theo dõi, áp dụng biện pháp tự cách ly và giám sát trong thời điểm chưa qua 14 ngày.

Bài liên quan