Phong tỏa hiện trường, điều tra vụ Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy

16:10 26/12/2017

Chiều nay (26/12) trên mạng xã hội bất ngờ đăng tải hình ảnh đoàn tàu tại ga Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy.

phong-toa-hien-truong-dieu-tra-vu-tau-dien-cat-linh-ha-dong-bi-ve-bay
Lực lượng chức năng hiện đã có mặt tại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu được biết hình ảnh đoàn tàu điện bị vẽ sơn tại ga Cát Linh ( Giảng Võ - TP Hà Nội). Phóng viên đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc.

Tại ga Cát Linh vào chiều nay lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ. Lực lượng bảo vệ có mặt tại ga 24/24h.

tau-dien-cat-linh-ha-dong-bi-ve-bay
Ga Cát Linh đang được tiến hành phong tỏa

Trao đổi với một kỹ thuật viên làm việc tại ga Cát Linh về việc này được biết: "Sự việc tàu điện bị vẽ sơn đã được phát hiện từ 8h30 sáng nay. Chúng tôi ngay sau đó đã báo cáo lực lượng chức năng phường sở tại để điều tra sự việc".

Cụ thể, tại tầng 3 của ga Cát linh đoàn tàu dài khoảng 50m, đầu của toa tàu bị vẽ bậy kín một phần bên hông và phía trước đầu tàu. Các vết vẽ tràn lên cả phần cửa kính của toa tàu.

Ngay sau khi kiểm tra hệ thống camera an ninh được lắp đặt tại lối lên ga Cát Linh, lực lượng bảo vệ tại ga không phát hiện người lạ vào. Nhiều khả năng các đối tượng đã đi theo lối hồ Hào Nam và đi cửa ngách vào.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

 

Thông tin chính thức vụ tàu điện Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy

Chiều 26/12, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông (Bộ Giao thông vận tải) đã phát đi những thông tin ban đầu về việc đoàn tàu đặt tại nhà ga Cát Linh bị vẽ lên thân tàu.

 

Bộ GTVT yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc cam kết về đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Trước việc Tổng thầu Trung Quốc xin lùi tiến độ Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) thêm 11 tháng, Bộ trưởng GTVT đề nghị lãnh đạo cao nhất của Tổng thầu Trung Quốc cam kết và tuân thủ tiến độ vừa điều chỉnh để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.  Tin khác