Tàu khu trục của hải quân Singapore sẽ đến thăm Đà Nẵng

07:00 21/04/2018

Đến Đà Nẵng hải quân Việt Nam và Singapore sẽ tiến hành luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển và huấn luyện sử dụng tín hiệu cờ quốc tế, ánh đèn, thông tin vô tuyến.

tau-hai-quan-ten-lua-cua-singapore-se-den-tham-da-nang
Tàu hải quân Singapore đến thăm Đà Nẵng vào năm 2014. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 20/4, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, tàu khu trục của Hải quân Singapore sắp có chuyến thăm xã giao tại địa phương.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, dự kiến từ ngày 26/4 đến 29/4, tàu khu trục RSS INTREPID của Hải quân Singapore sẽ thăm xã giao Việt Nam tại TP.Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng lần này, thành viên của đoàn Hải quân Singapore sẽ có khoảng 150 sĩ quan và thủy thủ, do thượng tá Joseph Neo làm Trưởng đoàn.

Khi đến TP. Đà Nẵng, đoàn Hải quân Singapore sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND TP, bộ Tư lệnh Quân khu 5, bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Đoàn sẽ có các buổi giao lưu văn hóa, bóng chuyền, bóng đá với sĩ quan Hải quân Vùng 3. Đoàn Hải quân Vùng 3 cũng sẽ có buổi tham quan tàu khu trục RSS INTREPID…

Bên cạnh đó, Hải quân Việt Nam và Singapore sẽ tiến hành luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển và huấn luyện sử dụng tín hiệu cờ quốc tế, ánh đèn, thông tin vô tuyến.

Tàu RSS INTREPID thuộc lớp Formidable, lớp khinh hạm hiện đại nhất của Hải quân Singapore với chiều dài 114,8m, rộng 16,3m; lượng giãn nước 3.200 tấn; mớn nước 6m, chạy với tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ.

Vũ khí chủ lực của khu trục RSS INTREPID là hệ thống tên lửa hành trình RGM-84C Harpoon có tầm bắn 124km, tốc độ cận âm và mang theo đầu đạn nặng 221kg cùng tên lửa phòng không  ASTER. Ngoài ra, tàu này còn được trang bị ngư lôi chống ngầm, hỏa lực phòng không tối tân Typhoon do Israel sản xuất và được biên chế cả trực thăng.

 

Trung Quốc chế tạo hàng chục tàu khu trục mới, tham vọng hải quân mạnh số 1 thế giới

Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng chế tạo tàu chiến mới, trong đó có tàu khu trục để thực hiện mục tiêu xây dựng được một lực lượng hải quân hàng đầu thế giới do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo.

 

Mỹ điều tra vụ va chạm của tàu khu trục​ USS John S. McCain

Ngày 21/8, Hải quân Mỹ thông báo mở cuộc điều tra vụ tàu khu trục USS John S. McCain va chạm với tàu chở dầu gần Singapore khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương.Tin khác