Tàu khách bị trật bánh, đường sắt Bắc-Nam tê liệt nhiều giờ

16:26 27/01/2019

Đoàn tàu SE1 có lịch trình từ Hà Nội-Sài Gòn đã bị trật bánh, làm tuyến đường sắt Bắc-Nam tê liệt nhiều giờ, dẫn đến hàng loạt các chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn trong ngày hôm nay bị chậm giờ.

Tàu khách bị trật bánh, đường sắt Bắc-Nam tê liệt nhiều giờ
Ảnh minh họa. (Ảnh: Phương Linh/Vietnam+)

Xác nhận với VietnamPlus, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh-an toàn giao thông đường sắt, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, sự cố xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay (ngày 27/1), khi đến ga Sông Lòng Sông (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) thì tàu gặp sự cố trật bánh.

“Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu viện đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả sự cố. Dự kiến, trong cùng ngày hôm nay, ngành đường sắt sẽ cứu viện xong, đưa toa xe bị trật bánh lên đường ray,” ông Chiến cho hay.

[Đường sắt: Từ sụt giảm khách chạm đáy tới bước chạy đà tăng trưởng]

Do sự cố trên, một số chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn trong ngày 27/1 sẽ bị chậm giờ khởi hành như tàu TN2 khởi hành lúc 13 giờ và TN6 khởi hành lúc 15 giờ 18 phút dự kiến sẽ xuất phát sau 18 giờ, các tàu SE4 (19 giờ 45 phút), SE20 (21 giờ 25 phút), SE2 (21 giờ 55 phút), SE14 (22 giờ 20 phút) SE18 (22 giờ 50 phút), SQN6 (23 giờ 15 phút) dự kiến xuất phát chậm vài giờ so với kế hoạch.

Được biết, nhằm hạn chế các sự cố, tai nạn, nhất là tình trạng tàu trật bánh do chủ quan, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành lắp đặt camera theo dõi hành trình chạy tàu trên đầu máy.

Khi có camera sẽ ghi lại hành trình chuyến tàu, giám sát hoạt động nghiệp vụ của ban lái máy từ điều khiển tốc độ, kéo còi, hô đáp giữa lái tàu và phụ lái để lưu ý khi sắp vào vị trí nguy hiểm như đường ngang, đường dân sinh…

Camera cũng đồng thời giám sát tất cả hoạt động của các thiết bị tín hiệu cũng như việc thực quy trình quy phạm của các nhân viên thực hiện điều hành chạy tàu dọc đường như trực ban ga, gác ghi, tuần đường, gác chắn, kể cả việc thực hiện các thao gác báo tín hiệu như vị trí đứng, tư thế cầm cờ, đèn để có thể ngăn ngừa từ xa các vụ việc đáng tiếc./.

 

Quảng Ngãi: Hàng chục người hoảng loạn khi tàu khách va chạm với tàu cá

Một vụ chìm tàu cá tại Quảng Ngãi do va chạm với tàu chở khách khiến 3 ngư dân bị rơi xuống biển và hàng chục người trên tàu khách hoảng loạn.

 

Vụ xác người phụ nữ trôi ở bến tàu khách Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Vụ xác người phụ nữ trôi ở bến tàu khách Ninh Kiều, TP Cần Thơ được phát hiện vào sáng 13/8. Đáng chú ý, tại hiện trường trên thi thể nạn nhân đeo rất nhiều trang sức. Vụ xác...

 

ĐSVN tổ chức chạy thêm 48 đoàn tàu dịp Tết Dương lịch 2019

Trong dịp Tết Dương lịch 2019, Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy thêm 48 đoàn tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.Tin khác