Tàu sân bay hơn 4 tỷ đô của Anh bị rò rỉ nước

11:00 20/12/2017

Tàu sân bay lớn nhất nước Anh, HMS Queen Elizabeth Anh đã gặp trục trặc trong quá trình chạy thử.

tàu sân bay HMS Queen Elizabeth
Vị trí rò rỉ nước trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. - Ảnh: BusinessInsider.

Tờ Sun đưa tin, tàu HMS Queen Elizabeth được cho là đã gặp sự cố rò rỉ làm 200 lít nước biển tràn vào trong tàu. Nguyên nhân của sự cố được cho là do tàu đã gặp sự cố ở phần trục chân vịt, gây nên một lỗ hổng rất lớn.

Con tàu nặng 65.000 tấn được đánh giá là tàu chiến tiên tiến nhất của Anh đã gặp vấn đề ở phần vòng làm kín trục trong các cuộc thử nghiệm trên biển, Hải quân Hoàng gia xác nhận với tờ Independent.

Vụ rò rỉ được phát hiện trong quá trình tàu sân bay trị giá hơn 4 tỷ USD đang chạy thử trên biển. Người phát ngôn của hải quân Hoàng gia Anh nói rằng, tàu sẽ được đưa về cảng Portsmouth để sửa chữa và trục trặc này không ảnh hưởng đến kế hoạch ra khơi vào đầu năm 2018.

Theo thông tin ban đầu, trước đó hải quân Hoàng gia không muốn công bố sự cố này do lo ngại ảnh hưởng đến tiến độ của buổi lễ đưa tàu chính thức vào biên chế có sự tham gia của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào đầu tháng 12.

Theo Hải quân Hoàng gia Anh, họ có thể khắc phục được sự này mà không cần đưa tàu lên cạn, phương án tốn kém và cần nhiều thời gian để tiến hành. Hải quân khẳng định các nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm về chi phí sửa chữa và khắc phục.

Sau gần một thập niên chế tạo, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã lần đầu tiên được tiến hành thử nghiệm ngày hôm 27/6. HMS Queen Elizabeth là chiếc đầu tiên thuộc thế hệ tàu sân bay mới của Anh.

Tàu có sức nặng 65.000 tấn, có thể hoạt động cùng 1.000 thuỷ thủ, và 40 máy bay trên boong.

 

Tàu ngầm, tàu sân bay Mỹ sẽ chỉ là đồ bỏ đi?

Tàu sân bay, tàu ngầm hay máy bay ném bom tàng hình đều là những đại diên tiêu biểu cho nền công nghiệp quốc phòng đầy vũ khí nguy hiểm, tinh vi và đắt đỏ nhất mà quân đội Mỹ nắm trong tay.Tin khác