Taxi lao vào đám đông ở Moscow – nơi đang diễn ra World Cup 2018

07:04 18/06/2018

Theo hãng thông tấn Tass (Nga), chiều tối ngày 16/6 (giờ địa phương), 1 chiếc taxi đã lao thẳng vào đám đông đang đi bộ trên vỉa hè ở trung tâm thủ đô Moscow của Nga – nơi đang diễn ra World Cup 2018.

taxi-lao-vao-dam-dong-o-moscow-noi-dang-dien-ra-world-cup-2018
Sự cố xảy ra khi Nga đang đăng cai World Cup 2018.

Chiều tối ngày 16/6, 1 chiếc taxi đã lao lên vỉa hè ở Ilyinka – khu phố trung tâm của thủ đô Moscow của Nga và đâm thẳng vào đám đông người đang đi bộ. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh đường phố Moscow đang rất nhộn nhịp với World Cup 2018.

Sự cố khiến 8 người bị thương và 5 người trong số đó phải nhập viện. Trong số những người bị thương nặng có 2 phụ nữ Mexico, 1 phụ nữ Ukraine và 2 người Nga.

taxi-lao-vao-dam-dong-o-moscow-noi-dang-dien-ra-world-cup-2018
8 người bị thương trong vụ việc.

Tài xế taxi đã bị bắt để điều tra hình sự. Khi bị thẩm vấn, người này cho biết, do quá mệt mỏi vì đã lái xe 20 giờ liên tục nên đã gây ra vụ tai nạn trên.

Đoạn video được đăng tải trên trang web chính thức của sở cảnh sát Moscow cho thấy tài xế này nói: “Tôi đã lái xe 20 giờ liên tục và chỉ được nghỉ khoảng 2 hoặc 3 giờ mỗi ngày”.

Người này cho biết đã bị nhầm chân gas thành chân phanh.

Khi được hỏi tại sao lại bỏ chạy sau vụ tai nạn, tài xế này nói là do anh ta sợ.

Anh ta trả lời: “Tôi sợ. Có rất nhiều người ở đó. Tôi nghĩ họ sẽ giết tôi".

Sự cố xảy ra gây hoang mang bởi thủ đô Moscow hiện đang có rất đông du khách tới xem World Cup 2018.

Việc đảm bảo an ninh cho World Cup 2018 là thách thức rất lớn. Nga không chỉ phải bảo vệ sân vận động, các điểm tập luyện của các đội bóng, khu vực dành cho cổ động viên mà còn cả những khu vực công cộng đông đúc, từ các trung tâm mua sắm tới quảng trường và các phương tiện giao thông công cộng.

Để bảo đảm an ninh, Nga đã dựng ‘hàng rào’ tầng tầng lớp lớp kiên cố, không chỉ có các lực lượng an ninh đặc biệt mà còn cả các thiết bị giám sát hiện đại nhất để có thể quan sát từng góc nhỏ ở những nơi diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

Người phụ trách an ninh cho World Cup 2018 Alexei Lavrishche khẳng định: “Hãy tin tôi, các biện pháp an ninh mà chúng tôi triển khai là chưa từng có tiền lệ. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm về việc đảm bảo an ninh cho các sự kiện trong nước và nước ngoài. Chúng tôi đã có đầy đủ các biện pháp để bảo vệ các cổ động viên, du khác và công dân Nga. Họ sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn”.

 

‘Hàng rào thép’ tầng tầng lớp lớp bảo vệ World Cup 2018

Theo BBC, để bảo đảm an ninh, Nga đã dựng ‘hàng rào’ tầng tầng lớp lớp kiên cố, không chỉ có các lực lượng an ninh đặc biệt mà còn cả các thiết bị giám sát hiện đại nhất để có thể quan sát từng góc nhỏ ở những nơi diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018. Moscow gọi đây “hàng rào thép có một không hai”.Tin khác