Họ tên quá dài, 33 ký tự người một phụ nữ không mở được tài khoản ATM

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:14 01/11/2019

Mới đây một người phụ nữ tại Đồng Nai đã có đơn xin được rút ngắn tên nhưng bị từ chối, nỗi khổ của này do tên quá dài không thể mở được tài khoản ATM

ho-ten-qua-dai-33-ky-tu-nguoi-mot-phu-nu-khong-mo-duoc-tai-khoan-atm
Do tên quá dài không làm được thẻ ATM, chị Phương muốn bỏ bớt chữ lót

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao sự việc một người phụ nữ xin rút ngắn tên vì tên quá dài không làm được thẻ ATM đã khiến nhiều người chú ý.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương (33 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, H.Nhơn Trạch). Trước đó, ngày 27/9, chị Phương gửi hồ sơ lên UBND H.Nhơn Trạch xin đổi tên thành Nguyễn Thị Kim Phương, tức là bỏ đi hai chữ “Hoàng Linh” trong tên của mình.

Theo chị Phương, lý do chị muốn đổi tên là trước đó chị đi làm thẻ ngân hàng nhưng do tên nhiều chữ mà chữ nào cũng dài nên ngân hàng không làm thẻ được.

Theo quy định của ngành khi mở thẻ, độ dài của tên tối đa 26 ký tự (kể cả khoảng trắng). 

Trong khi họ tên đầy đủ chị Phương dài 33 ký tự nên chi nhánh không thể thực hiện được.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Đất Việt ngày 30/10, đại diện Phòng tư pháp huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện Nhơn Trạch và xin ý kiến của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai về hướng xử lý cho trường hợp này.

Hiện huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với chi nhánh Ngân hàng Agribank ở Nhơn Trạch. Chi nhánh này sẽ xin ý kiến ngân hàng cấp trên để được hướng dẫn, hỗ trợ và sớm có hướng giải quyết cho trường hợp này.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ho-ten-qua-dai-33-ky-tu-nguoi-mot-phu-nu-khong-mo-duoc-tai-khoan-atm-140469.html

Tin khác