| Hà Nội /

Tết Kỷ Hợi 2019: Buôn hoa hồng xanh kiếm 20 triệu đồng một tháng

Nhờ vẻ đẹp độc lạ của mình, hoa hồng xanh Jane Green giúp các chủ vườn kiếm gần 20 triệu một tháng dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

chiem-nguong-ve-dep-hoa-hong-xanh-jane-green-gia-trieu-bac
Hồng Jane Green mang màu xanh lá đẹp mắt.

Nhu cầu mua sắm cây cảnh chơi Tết Kỷ Hợi 2019 ngày một tăng cao, bên cạnh các loại cây truyền thống như đào, quất, mai vàng... năm nay thị trường xuất hiện giống hồng xanh có tên Jane Green thu hút giới đam mê cây cảnh.

Loài hoa có màu sắc lạ lùng này được tung ra thị trường với mức giá khá đắt. Mỗi cây dao động từ 500.000 - 1,2 triệu đồng tùy vào kích thước cây. Chị Nguyễn Hồng Anh (Hồng Mai, Hà Nội) tâm sự: "Mình có người bạn kinh doanh loại hồng xanh Jane Green này nên mình mua một chậu khá to với giá 500.000 đồng. Bạn bè mình đến nhà chơi rất ngạc nhiên và tò mò về loại hoa này. Nhiều người nói hoa màu xanh chỉ có trong tiểu thuyết nhưng thực tế mình đã sở hữu loài hoa như vậy."

chiem-nguong-ve-dep-hoa-hong-xanh-jane-green-gia-trieu-bac
Hồng Jane Green thuộc dạng bụi thấp chỉ cao 40 - 50 cm. Hoa thường nở thành từng chùm từ 3 - 7 bông, tốc độ ra hoa khá nhanh. 

Anh Nguyễn Quốc Minh, một chủ vườn cây cảnh (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết: "Tôi trồng và kinh doanh giống hoa này cách đây hơn một năm. Loài hoa này giúp tôi kiếm được tầm 20 triệu đồng một tháng sau khi trừ vốn bỏ ra. Hiện tại tôi vẫn duy trì cách nhân giống bằng phương pháp chiết cành."

Anh Minh cũng cho biết, thị trường hoa Tết 2019 đang rất nhộn nhịp, trung bình vườn anh xuất 50 chậu hồng/tháng. Giống hồng Jane Green sẽ phát triển và cho hoa với mật độ dày hàng tháng nếu được chăm sóc tốt. Cây hợp với không khí mát mẻ ở miền Bắc, thời tiết gần đây cũng rất phù hợp với sự phát triển của hoa này để cho hoa đẹp nhất vào dịp Tết. 

chiem-nguong-ve-dep-hoa-hong-xanh-jane-green-gia-trieu-bac
Hoa có kích thước khoảng 4cm, mùi thơm nhẹ nhàng, nhiều cánh đan xen nhau

Theo tìm hiểu, một nhà vườn chuyên trồng hoa hồng thuộc làng Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đang sở hữu gần chục chậu Jane Green. 

Anh Nguyễn Văn Dũng, chủ nhà vườn chia sẻ: "Đa số các cây hoa hồng do chính tôi chăm sóc trong vườn đều có giá tiền triệu. Nhiều người chơi hoa đến tận vườn xem giống hồng xanh Jane Green sẵn sàng mua cây mà không cần mặc cả. Hiện tại vườn tôi chỉ còn gần chục chậu hồng xanh, khả năng sẽ bán hết trước Tết." 

chiem-nguong-ve-dep-hoa-hong-xanh-jane-green-gia-trieu-bac
Hồng xanh Jane Green rất sai nụ, dễ trồng và chăm sóc

Trên thị trường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 hiện nay, bên cạnh hồng Jane Green đang hút khách Hà Nội, có các loại hoa hồng nhập ngoại khác như Green Romantica, Super Green (Pháp), Lovely Green (Pháp),  Eclair (Nhật Bản).

tet-ky-hoi-2019-buon-hoa-hong-xanh-kiem-20-trieu-dong-mot-thang
Hồng Eclair có màu xanh lá nhẹ nhàng, dáng bông tròn nở lâu.

Giống hồng Eclair (xuất xứ Nhật Bản) cũng được xếp thứ 2 trong danh sách hồng xanh đắt hàng. Đây là giống hồng bụi nhỏ nhắn cao khoảng 50-60 cm, kích thước hoa chỉ từ từ 3-4 cm nhưng mọc thành chùm, sai bông và có màu xanh nhạt dễ chịu.  

Điểm nổi bật của hồng xanh Eclair là khi nở các cánh xếp chồng, hướng cụp vào trong với dáng bông tròn. Hoa có nhụy vàng nhẹ khá đẹp mắt, màu sắc cánh hoa sẽ xanh dần lên rất tự nhiên. Tương tự như Jane Green, hồng xanh Eclair lâu tàn, có thể nở trên 10 - 15 ngày.

 

Hà Nội: Nông dân ' méo mặt' vì hoa ly nở sớm

Tiết trời ấm áp những ngày qua khiến hoa ly nở sớm, người trồng hoa tại làng Tây Tựu chán nản vì thêm một năm mất mùa hoa ly.

 

Cuối năm xả hàng, cửa hàng thời trang đồng loạt giảm giá

Cuối năm, các cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang đua nhau khuyến mãi, giảm giá. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm “vàng thau lẫn lộn”, người tiêu dùng cần thận trọng.

 

Tết Kỷ Hợi 2019: Cần lưu ý khi mua giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết gói sẵn ngoài các cửa hàng, siêu thị khá đầy đủ và tiện lợi. Tuy nhiên người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua mặt hàng này.