Tết Thiếu nhi trong viện, phụ huynh nô nức xin chữ 'Bình an'

14:03 28/05/2019

Nhân dịp Tết Thiếu nhi, sáng ngày hôm nay, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) tổ chức chương trình "Ngày hội của bé" cho bệnh nhi điều trị tại đây.

1-thang-6
Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6/2019), trong buổi sáng nay 28/5 tại Bệnh viện Nhi TW đã diễn ra chương trình "Ngày hội của bé" thu hút đông đảo các bệnh nhi tham dự.
1-thang-6
Chương trình là chuỗi các hoạt động ý nghĩa như những trò chơi dân gian đầy lý thú như nặn tò he, câu cá, tô tượng, xem xiếc và xin chữ ông đồ...
1-thang-6
Tục xin chữ thường xuất phát vào dịp Tết với mong muốn những chữ mà ông đồ cho sẽ như một điều may mắn, điều phải phấn đấu. 
1-thang-6
Trong ngày hôm nay rất nhiều người xin chữ "bình an", mong các con của mình luôn khoẻ mạnh, bình an. Nhiều người kể về việc xin 2 chữ này vì thấy ý nghĩa sau hoàn cảnh của thai phụ ung thư vú dừng điều trị để trao sự sống cho con, sau đó chị đã đặt tên con là "Bình An" mong những điều yên bình, an lạc.
1-thang-6
Khác với những năm trước chỉ tổ chức dành cho các bệnh nhi nội trú, năm nay chương trình được tổ chức tại trước khuôn viên gần phòng khám, vừa phục vụ khoảng 1.400 bệnh nhi nội trú và khoảng 4.000 bệnh nhi đến khám trong ngày.
1-thang-6
Những tiếng cười, sự thích thú của các bệnh nhi khi các chú hề, nghệ sĩ ảo thuật đến tận bệnh viện biểu diễn.
1-thang-6
 Chương trình là nguồn động viên, liều thuốc tinh thần lớn lao giúp các em dịu bớt nỗi đau, có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.
1-thang-6
1-thang-6
Món quà trên bàn tay cắm kim truyền của một bệnh nhi.
1-thang-6
Bệnh viện Nhi Trung ương mỗi năm đều đón nhận rất đông bệnh nhân nhỏ tuổi đến khám chữa bệnh, cũng chính vì thế hơn 10 năm qua đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế luôn chú trọng vào việc chăm sóc tình thần cho các em nhỏ.
1-thang-6
Không chỉ ngày Quốc tế thiếu nhi mà các ngày Tết Trung Thu, Tết Nguyên đán... bệnh viện đều tổ chức các chương trình mang đến cho các bệnh nhi "những liều thuốc bổ" tràn đầy ý nghĩa.
 

Kịch 'Tấm Cám' lược bỏ chi tiết tàn khốc để phù hợp với khán giả thiếu nhi

Phiên bản mới của kịch thiếu nhi "Tấm Cám" do sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng sẽ có những thay đổi so với câu chuyện cổ tích để mang tính nhân văn, phù hợp hơn với trẻ nhỏ.

 

Tân Hiệp Phát trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, với mong muốn động viên và mang lại niềm vui cho trẻ em vượt khó học giỏi, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương trao hàng nghìn phần quà trong chương trình "Ngày hội thiếu nhi 1/6" lần II.

 

Cầu thủ Quế Ngọc Hải truyền cảm hứng cho những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Trước thềm Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XII, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã đến thăm và tặng quà "tiếp lửa" nghị lực cho bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã hiến máu vì cộng đồng.

Tin khác