Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thứ ba, 07/01/2020, 09:33 AM

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Để con được thông minh sau khi sinh ra, nhiều bà mẹ trẻ cật lực nghĩ mọi cách thai giáo. Nhưng bạn không biết rằng, nếu thai giáo quá mức có thể trở thành “sự quấy rối” nguy hại đối với thai nhi.

Bạn nghĩ: Bụng thường xuyên được “vỗ về” sẽ tốt

Chắc bạn từng nghe nói, khi em bé đạp trong bụng thì mẹ có thể vỗ nhẹ vào nơi bé đạp để tăng sự tương tác và bé sẽ có khả năng cao nhất trong quá trình nghe, nói và sử dụng ngôn ngữ.

- Chuyên gia nhắc nhở: Nếu thường xuyên vỗ về bất kể thời gian nào sẽ khiến thai nhi thấy phiền và bất an, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bé.

- Tuyệt chiêu cho bạn: Đầu tiên, bạn hãy quan sát quy luật hoạt động của thai nhi, lựa chọn lúc thai nhi tỉnh giấc mới tiến hành thai giáo và mỗi lần không vượt quá 20 phút.

thai-giao-khong-hop-ly-se-gay-nguy-hai
Bố mẹ đừng vỗ về thai nhi bất cứ lúc nào

Bạn nghĩ: Âm nhạc là tốt nhất

Hiện nay, dòng nhạc Mozart là sự lựa chọn hàng đầu của không ít mẹ để thai giáo cho con. Họ cứ nghe đi nghe lại, đến nỗi bị chóng mặt, tức ngực mà vẫn “kiên trì” nghe. Không ít người còn để âm nhạc sát vào bụng mình.

- Chuyên gia nhắc nhở: Tâm trạng tốt hay xấu của mẹ sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến thai nhi. Ngoài ra, việc đưa âm nhạc sát bụng bầu cũng không khoa học. Màng nhĩ của thai nhi rất non nớt, nếu đột ngột bị kích thích bởi âm thanh tần số cao, sẽ gây tổn thương cho bé.

- Tuyệt chiêu cho bạn: Đến 4 tháng tuổi, thai nhi đã có thính lực và khi được 6 tháng thì thính lực phát triển gần như người lớn. Cách thai giáo bằng âm nhạc hợp lý chính là mẹ bầu nghe nhạc để gián tiếp giúp bé cũng nghe được. Tổng thời gian và âm lượng nhạc mẹ nghe phải luôn khiến mẹ cảm thấy thoải mái, không bị áp lực.

thai-giao-khong-hop-ly-se-gay-nguy-hai
Mẹ không nên để âm nhạc sát vào bụng

Bạn nghĩ: Tiếp xúc ánh sáng càng sớm càng tốt

Thai giáo bằng ánh sáng là chỉ sự kích thích ánh sáng nhất định đối với thai nhi, thúc đẩy sự phát triển chức năng của các tế bào thị giác.

- Chuyên gia nhắc nhở: Thông thường từ tháng thứ 7, giác mạc của thai nhi mới có khả năng cảm quang. Nếu tiến hành thai giáo bằng ánh sáng quá sớm cũng chỉ là dư thừa mà thôi.

thai-giao-khong-hop-ly-se-gay-nguy-hai
Mẹ bắt đầu thai giáo bằng ánh sáng khi con được 7 tháng

- Tuyệt chiêu cho bạn: Sau tuần thai thứ 24, mẹ bầu có thể dùng đèn pin chiếu sáng vào thành bụng, nơi vị trí đầu của thai nhi. Tuy nhiên, chú ý đừng làm ảnh hưởng đến chu kỳ sinh lý của thai nhi, cần đợi lúc thai nhi đang động hãy tiến hành. Lúc chiếu sáng, có thể phối hợp giao lưu đối thoại giữa mẹ và bé, để tăng thêm những kích thích có lợi cho quá trình thai giáo.

Mang thai chính là khởi đầu của một mối tình trọn đời với con yêu. Và thai giáo là điều tuyệt vời nhất bố mẹ dành cho con để con được trải qua một thai kỳ mạnh khỏe, bình an. Nhưng bố mẹ cũng nhớ giúp Bầu nhé, thai giáo phải đúng cách để không gây nguy hại cho con yêu.

 

'Bất động sản quá nhiều rủi ro, người yếu tim không làm được'

Bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc CTCP Bất động sản Đại Phúc Land nói rằng, bất động sản là lĩnh vực “không dành cho người yếu tim” vì nó quá nhiều rủi ro.

 

Giải mã 'cơn sốt' nhà đầu tư chuyển hướng đến các tỉnh lẻ

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bất động sản tỉnh lẻ với nhiều dư địa phát triển, tiềm năng sinh lời lớn sẽ thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thực tế đã cho thấy không ít “ông lớn” bất động sản đã mạnh dạn đến các tỉnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư và đã thành công.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thai-giao-khong-hop-ly-se-gay-nguy-hai-148510.html