Thái Lan bắt hai nghi phạm người Việt buôn lậu xương và thịt hổ

06:35 12/10/2018

Hai người đàn ông bị bắt trên xe buýt sau khi cảnh sát phát hiện xương và thịt hổ giấu trong hành lý của họ.

Thái Lan bắt hai nghi phạm người Việt buôn lậu xương và thịt hổ
Hai người Việt Nam bị bắt tại trạm xe buýt ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Hai người đàn ông Việt Nam là Le Binh, 40 tuổi, và Nguyen Van Tung, 29 tuổi, bị cảnh sát Thái Lan bắt tại trạm xe buýt ở tỉnh Phitsanulok sau khi một nhân viên trên xe thông báo có hai hành khách nước ngoài có hành động đáng ngờ, Bangkok Post đưa tin.

Hai người Việt ngồi ở tầng trên của chiếc xe buýt hai tầng có lộ trình từ tỉnh Tak tới Mukdahan. Cảnh sát không tìm thấy vật gì bất hợp pháp khi khám người họ. Tuy nhiên, lúc kiểm tra những chiếc túi họ đặt trong ngăn hành lý, cảnh sát phát hiện những bộ xương và thịt hổ sấy khô.

Hai người này bị đưa tới đồn cảnh sát ở huyện Muang để điều tra thêm. Tại đây, các nghi phạm thú nhận họ mua hàng từ một đồng hương tại nhà của người này ở tỉnh Tak với giá 30.000 baht (hơn 21 triệu đồng). Sau đó họ đã bắt xe buýt từ huyện Mae Sot ở tỉnh Tak để tới Mukdahan.

Cảnh sát Thái Lan nghi ngờ hai người đàn ông là thành viên của một nhóm buôn lậu thịt và xương hổ ở Việt Nam. Họ bị giam với cáo buộc sở hữu bất hợp pháp xác động vật hoang dã được bảo tồn. Cảnh sát cũng đang mở rộng cuộc điều tra.

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-5-chau/thai-lan-bat-hai-nghi-pham-nguoi-viet-buon-lau-xuong-va-thit-ho-3822568.html

 

Hàng chục phụ nữ Việt bị bắt ở tụ điểm giải trí Malaysia

Hàng chục phụ nữ Việt Nam bị giới chức Malaysia bắt vì không có giấy tờ nhân thân và lưu trú quá hạn. 

 

10 sinh viên Việt Nam ở vùng động đất tại Indonesia về nước

Các công dân Việt Nam từ vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi động đất sóng thần đã về nước sau khi tinh thần và sức khỏe ổn định.Tin khác