Thái Lan sẽ có Apple Store sau Singapore, không phải Việt Nam

14:45 26/10/2018

Thái Lan sẽ có Apple Store thứ hai tại Đông Nam Á, sau Singapore và sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 11 năm nay.

Thái Lan sẽ có Apple Store sau Singapore, không phải Việt Nam
Cửa hàng Apple Store của Thái Lan nằm bên bờ sông tại Bangkok.

Apple Store Thái Lan toạ lạc tại một con phố thuộc thủ đô Bangkik, bên cạnh bờ sông Chao Phraya. Thông tin về cửa hàng chính hãng thứ hai tại Đông Nam Á vừa được chính Apple xác nhận. Trước đó, không ít người Việt kỳ vọng Store này sẽ có mặt tại Việt Nam.

Apple Store mới chính thức mở cửa vào 10h ngày 10/11/2018 (giờ địa phương). Logo Táo Khuyết bên ngoài cửa hàng được thay đổi để nhìn giống ký tự "อ" trong tiếng Thái Lan. Giống mọi Apple Store khác, cửa hàng này cung cấp đầy đủ sản phẩm của hãng, từ iPhone, iPad, máy tính Mac tới Apple TV, Watch, phụ kiện của các bên thứ 3...

Tại đây cũng có Genius Bar, nơi khách hàng sẽ nhận được tư vấn kỹ thuật và các dịch vụ chính hãng thông qua lịch đặt trước.

Thái Lan sẽ có Apple Store sau Singapore, không phải Việt Nam

Ở Việt Nam tới nay vẫn chưa có Apple Store nào mà chỉ có các cửa hàng thuộc hệ thống APR (Apple Premium Reseller - Đối tác bán lẻ cao cấp của Apple), thường được biết đến là đại lý cấp một. Để trở thành một APR, các đại lý phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định từ Apple như cửa hàng phải đặt ở vị trí trung tâm, đứng độc lập. Phía trong phải có sẵn sản phẩm theo quy định.

Đối với đại lý cấp 2 (AAR - Apple Authorised Reseller), yêu cầu có được nới lỏng hơn chút về vị trí địa lý của cửa hàng.

So với Singapore (527 đại lý) hay Thái Lan (480), con số 15 đại lý uỷ quyền chính hãng của Việt Nam vẫn còn quá khiêm tốn. 

 

Apple sử dụng ba lô để thu thập dữ liệu bản đồ tại Mỹ

Công ty sử dụng chiến lược tương tự Google để có thông tin chính xác về các dữ liệu trên đường phố

 

Cựu nhân viên nói Apple đã 'thối nát' kể từ khi Steve Jobs qua đời

Trong đơn kiện chống lại Apple, một cựu kỹ sư từng làm việc rồi bị sa thải tại đây khẳng định công ty đã dùng nhiều cách để quay lưng lại với nhân viên của mình sau cái chết của huyền thoại Steve Jobs.

 

Nhân viên Apple thu nhập không đủ nuôi gia đình

Nghich lý là hơn 69% nhân viên của Apple - công ty nghìn tỷ USD, bán ra những sản phẩm giá nghìn USD, có mức lương không đủ để có thể xây dựng gia đình.Tin khác