Thái Lan: Cụ bà 84 tuổi mặc đồng phục đạp xe đi thi lớp 6

20:18 31/08/2018

Mặc dù đi học cùng với những đứa trẻ bằng tuổi con cháu bà, nhưng cụ bà 84 tuổi vẫn đạp xe đến trường cười rạng rỡ sau buổi thi lớp 6 khiến nhiều người thán phục.

anh-chup-man-hinh-2018-08-30-luc-123329-15356072437141448660006
Cụ bà 84 tuổi mặc đồng phục đạp xe đi thi lớp 6

Trong kỳ thi cuối kỳ lớp 6 diễn ra vào ngày 26/8 tại trường Kum Keun Kaew Chanoopathum, một cơ sở thử nghiệm cho giáo dục phi chính quy ở tỉnh Yasothon, Thái lan, một giáo viên tại trường là Wuttichai Suphap đã nhìn thấy một bà cụ mặc đồng phục học sinh đang dắt xe trở về nhà sau kỳ thi. Theo đó, cụ bà này tên là Kaysorn Sukserm, năm nay đã 84 tuổi.

Vì thấy hình ảnh cụ bà đạp xe mặc đồng phục học sinh quá đáng yêu, Wuttichai Suphap đã quyết định quay lại đoạn clip cảnh bà đi xe đạp về nhà và tìm hiểu lý do tại sao bà lại tới tham gia kỳ thi khi đã ở tuổi xế chiều.

Bà Kaysorn cho biết: "Ở thời của tôi, trình độ học vấn bắt buộc cao nhất là lớp bốn, vì vậy tôi không có nhiều cơ hội để học hỏi, mặc dù khoảng cách tuổi tác khá lớn, nhưng tôi cũng đã có rất nhiều bạn ở cùng lớp học".

Khi được hỏi lý do tại sao bà lại không yêu cầu con cái hoặc cháu của mình đưa đến kỳ thi, cụ bà Kaysorn cho hay, các con của bà đều có nhiều việc phải làm, và bà không muốn làm phiền đến con cháu mình vì bà có thể tự đạp xe đến trường như bao học sinh khác.

Ngay sau khi đăng lên mạng xã hội, đoạn clip đã lập tức thu hút hàng ngàn lượt xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra thích thú và thán phục cụ bà đi chiếc xe đạp 3 bánh trên đường quá sức "cute".

Khát khao học tập của bà khiến thầy Wutthichai rất ấn tượng. Cùng với đoạn video, thầy Wutthichai đã viết một bài khá dài về nữ thí sinh đặc biệt đã không để tuổi tác cản trở con đường học hành của mình.

"Tôi rất ấn tượng và ngạc nhiên khi thấy rằng bà vẫn đang chăm chỉ để cải thiện bản thân, phá vỡ mọi ý tưởng truyền thống về giáo dục. Cụ bà cũng không xấu hổ chút nào khi tham gia các lớp học cùng với các học sinh còn nhỏ đáng tuổi con cháu".

Qua trường hợp cụ bà, thầy giáo muốn gửi gắm thông điệp cho mọi người: Đừng đổ lỗi cho sự may mắn, thời gian, tuổi tác hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác mà bỏ qua mơ ước của mình.Tin khác